'Giác quan thứ 6' của các loài động vật

0
Chia sẻ

Cho dù các nhà khoa học đã rất cố gắng trong việc nghiên cứu những bí ẩn của loài vật, nhất là hiện tượng tiên đoán những biến động của trái đất, đến cái chết, cảm giác với chủ… nhưng dường như lời giải đáp vẫn còn bỏ ngỏ..

Trong những khả năng về linh cảm của các loài động vật, không thể không kể đến khả năng “tiên tri” thảm họa, nhất là với các hiện tượng thiên tai như động đất, núi lửa phun trào.

Vào một buổi sáng mùa hè năm 1952, một nhân viên bảo vệ Thảo cầm viên ở thành phố Skopjie thuộc tỉnh Macedonia của Nam Tư (nay là thủ đô của Skopjie của nước cộng hoà Macedonia) cảm thấy có điều gì đó khác thường.

'Giác quan thứ 6' của các loài động vật - anh 1

Từ sáng sớm, không hiểu vì sao đám thú rừng được nuôi trong các lồng nhốn nháo cả lên, chúng không thiết ăn uống mà cứ thi nhau gào lên những tiếng thảm thiết, nhảy lung tung định phá hàng rào để tìm đường tẩu thoát.

Đến buổi chiều thì căn bệnh quái gở này lây sang cả vật nuôi trong gia đình. Những chú mèo thường ngày vốn rất hiền lành bỗng leo lên tận mái nhà, xù lông, cong đuôi, rít lên từng hồi. Vài con bò không biết từ đâu chạy ngơ ngác trên đường phố, va chạm lung tung vào cửa hàng, xe cộ… Còn chim chóc xáo xác xuất hiện từng đàn bay về hướng nam. Hình như tất cả các con vật bằng ngôn ngữ hay cử chỉ riêng đều muốn báo cho cư dân sống trong thành phố một điều gì rất nghiêm trọng.

Nhưng con người khi đó đã bỏ qua hiện tượng này. Khi con người ở đây nhận ra thì đã quá muộn. Vào 5 giờ sáng ngày 26/7/1952, trong lúc mọi người chưa thức giấc, thì mặt đất bỗng chuyển mình nhô lên rồi hạ xuống như sóng biển, những khe đất mở ra như miệng con quái vật. Chỉ sau 17 phút, cả thành phố chỉ còn là một đống đổ nát chôn vùi 1.500 người bất hạnh.

Theo nghiên cứu của Giáo sư Philippe de Wailly, giác quan thứ sáu của loài vật còn thể hiện ở mối quan hệ khác thường giữa chúng với những cái chết của chủ.

'Giác quan thứ 6' của các loài động vật - anh 2

Vào 18 giờ một chiều mùa đông năm 1952, gia nhân trong cung điện Buckingham bỗng nghe tiếng rít đau đớn của chú mèo Jack of Sandrigham mà nhà vua George VI của Anh rất cưng chiều. Chỉ vài phút sau, các bác sĩ thông báo là nhà vua đã qua đời.

Ngoài ra, mèo biết được chính xác khi nào chúng bị đem đến bác sĩ thú y. Chó cảm nhận được sự hiện diện của chủ nhân – thậm chí khi họ ở xa hàng cây số. Và chim dường như khóc thương cái chết của những người xung quanh …

Câu chuyện về chú mèo Oscar

Oscar sống trong nhà dưỡng lão và có khả năng thần bí là cảm nhận được khi nào có người chuẩn bị qua đời. Khi một bệnh nhân cận kề cái chết, Oscar gần như lúc nào cũng xuất hiện và nhảy lên giường họ.

'Giác quan thứ 6' của các loài động vật - anh 3

Mèo Oscar

Nhân viên ở đây đã nhận ra và tôn trọng bản năng của Oscar. Họ liên lạc với người thân của bất kỳ bệnh nhân nào chú cuộn tròn bên cạnh. Tuy vậy, họ lại không có lời giải thích cho việc này. Oscar không để ý đến những bệnh nhân đơn giản có vẻ ngoài ốm yếu hoặc người vẫn còn sống được vài ngày.

Một giả thuyết cho rằng mèo có khả năng đánh mùi và có thể phát hiện ra những thay đổi tinh vi trong hệ chuyển hóa xung quanh thời điểm qua đời, nhưng không ai có thể giải thích vì sao bất kỳ chú mèo nào cũng tỏ ra quan tâm khi tử thần đến gần.

Dựa trên điều này, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi nhiều người kể cho chúng tôi các câu chuyện về chó mèo liên quan đến sự qua đời.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Mamba Đen - 'Cơn ác mộng' kinh hoàng của người châu Phi

- Động vật tự tử tập thể, nguyên nhân do đâu?

- The Bloop - Bí ẩn 18 năm chôn giấu trong lòng đại dương

- Hình dạng kỳ quái của những sinh vật sống nơi sâu nhất Trái đấtBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu