Tổng thống Trump bất ngờ ‘mềm mỏng’ với Triều Tiên

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Phát biểu với báo giới và truyền thông Hàn Quốc hôm thứ 3 (7/11), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây bất ngờ khi ‘dịu giọng’ nói về Triều Tiên.

Trưa ngày 7/11, Tổng thống Mỹ đã có buổi làm việc chính thức với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, sau khi gặp gỡ các quân nhân Mỹ và Hàn Quốc đóng tại căn cứ Humphreys, cách thủ đô Seoul khoảng 80 km.

Trong buổi họp báo chung với người đồng cấp Hàn Quốc, ông Trump đã kêu gọi Triều Tiên nên chấp nhận ngồi xuống đàm phán một thỏa thuận để đảm bảo lợi ích cho người dân Triều Tiên và cho thế giới.

Tổng thống Trump bất ngờ ‘mềm mỏng’ với Triều Tiên - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Ông Trump cũng không quên nhấn mạnh Mỹ vẫn có sẵn các phương án quân sự, đồng thời nhắc nhở về sự hiện diện của ba đội tàu sân bay và một tàu ngầm hạt nhân Mỹ tại khu vực. Ông chia sẻ rằng Mỹ luôn hy vọng không bao giờ phải dùng đến phương án này.

“Sẽ rất có ý nghĩa nếu Triều Tiên ngồi vào bàn và có một thỏa thuận tốt đẹp với người dân Triều Tiên và thế giới” – ông Trump nói tại một cuộc họp báo với Tổng thống Hàn Quốc  Moon Jae-in – “Tôi có thấy được sự thay đổi nhất định nào đó”.

Bài phát biểu của ông Trump chủ yếu nói về kế hoạch xây dựng hòa bình của ông với Triều Tiên. Thay vì đe dọa Bình Nhưỡng, ông Trump mong muốn tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Trung Quốc và Nga hãy hành động khẩn trương, đầy quyết tâm và thực hiện nghị quyết Liên Hợp Quốc để trừng phạt kinh tế Triều Tiên.

Theo Yonhap

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu