Giới khoa học cảnh báo không ai có thể an toàn trước tác động của biến đổi khí hậu
Giới khoa học cảnh báo không ai có thể an toàn trước tác động của biến đổi khí hậu
Hoạt động khôi phục kinh tế sau đại dịch COVID-19 dựa vào nhiên liệu hóa thạch sẽ gây ra những hậu quả về lâu dài đối với sức khỏe con người và làm trầm trọng nguy cơ về mất an ninh lương thực và nước sạch. Đây là những cảnh báo được đưa ra trong nghiên cứu do tạp chí Lancet công bố ngày 21/10.
Canada cần nỗ lực hơn nữa trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu
Canada cần nỗ lực hơn nữa trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu
áo cáo mới nhất của tạp chí y khoa Lancet mới đây cho biết tình trạng biến đổi khí hậu đang khiến loài người bị tổn thương đồng thời cảnh báo những tác động của biến đổi khí hậu đối với sức khỏe con người (đặc biệt là người già, trẻ nhỏ,....) sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu các nhà lãnh đạo không cam kết thực hiện các mục tiêu tham vọng hơn tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).
22 nhà hoạt động khí hậu thanh niên: Vic Barrett, José Adolfo Quisocala, Anjali Sharma, Noga Levy-Rapoport, Ella Meek, Fionn Ferreira, Marinel Ubaldo, Aadya Joshi, Lesein Mutunkei, Isabel Wijsen, Scarlett Westbrook, Melati Wisjen, Amy Meek, Yusuf Baluch, Iris Duquesne, Hilda Flavia Nakabuye, Disha Ravi, Autumn Peltier, Jamie Margolin, Mya-Rose Craig, Jakob Blasel.
Các nhà hoạt động thế hệ Z lên tiếng vì biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Với lòng dũng cảm và tham vọng, những người sinh ra và lớn lên trong hiện trạng nóng lên toàn cầu đã đứng lên dẫn đầu trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26), các nhà hoạt động trẻ trên khắp thế giới đã cùng góp tiếng nói đầy trách nhiệm và truyền cảm hứng.
Tổng thư ký LHQ: Thế giới đang ở 'thời khắc hệ trọng'
Tổng thư ký LHQ: Thế giới đang ở 'thời khắc hệ trọng'
(Ngày Nay) - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã đưa ra cảnh báo rằng thế giới đang đi sai hướng và phải đối mặt với "thời khắc hệ trọng", nơi mà việc tiếp tục hoạt động như trước có thể dẫn đến phá vỡ trật tự toàn cầu và một tương lai khủng hoảng vĩnh viễn.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Việt Nam - Hà Lan tăng cường hợp tác phát triển bền vững
Chiều ngày 10/9/2021, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman, trao đổi biện pháp tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực phòng chống COVID-19, thương mại – đầu tư, thích ứng với biến đổi khí hậu, quản lý nước và nông nghiệp bền vững…
Băng trôi trên vùng biển phía đông Greenland. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Lần đầu tiên có mưa trên đỉnh dải băng Greenland
Cuối tuần vừa qua, mưa đã rơi nhiều giờ tại đỉnh cao nhất trên dải băng ở Greenland và đây là trận mưa đầu tiên trong lịch sử được ghi nhận ở nơi có nhiệt độ hiếm khi trên mức đóng băng và chỉ chứng kiến tuyết rơi này.
Tháng 7 là tháng nóng nhất của cả thế giới
Tháng 7 là tháng nóng nhất của cả thế giới
(Ngày Nay) - Cơ quan Quản lý khí quyển và đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) cho biết tháng 7 vừa qua là tháng nóng nhất của thế giới, qua đó một lần nữa báo động về cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu đang diễn ra.
EU kêu gọi các nước giàu nâng mục tiêu cắt giảm khí thải
EU kêu gọi các nước giàu nâng mục tiêu cắt giảm khí thải
Các nhà ngoại giao hàng đầu tại Liên minh châu Âu (EU) ngày 12/8 đã kêu gọi các nền kinh tế lớn nhất trên thế giới đặt ra các mục tiêu khí hậu tham vọng hơn, trong đó có mục tiêu cắt giảm khí thải nhà kính, tại hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về khí hậu diễn ra vào tháng 11 tới.
Một phụ nữ gánh hải sản vào bờ ở Senegal. (Ảnh: Imen Meliane & Julie Teng)
Mối liên hệ giữa chủ nghĩa cực đoan bạo lực và biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Bờ biển Tây Phi là một trong những khu vực đánh bắt cá năng suất nhất thế giới. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, sự suy giảm hệ sinh thái, đánh bắt quá mức và tác động của biến đổi khí hậu đã làm cạn kiệt nguồn cá, gia tăng tình trạng mất an ninh lương thực và xung đột khu vực, đồng thời thúc đẩy luồng di cư. Những điều này tạo điều kiện cho các nhóm cực đoan dễ dàng tuyển thêm thành viên và phát triển mạnh mẽ.