Gần 2.400 thí sinh hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 7/5, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức thành công kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào Đại học năm 2022. Bên cạnh bốn phương thức xét tuyển truyền thống, đây là phương thức tuyển sinh mới nhằm mở rộng cánh cửa đại học cho học sinh yêu thích và mong muốn vào học các ngành đào tạo của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
Gần 2.400 thí sinh hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Công tác tổ chức thi của nhà trường nhận được phản hồi tích cực của phụ huynh và thí sinh dự thi. Theo thống kê, hệ thống của trường ghi nhận gần 3.000 thí sinh đăng ký nhưng chỉ khoảng 2.400 em đủ điều kiện dự thi, được bố trí với 209 phòng thi.

Trường đã tổ chức thi 8 môn (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí) trong một ngày để giảm thiểu chi phí lưu trú, sinh hoạt của học sinh ngoài Hà Nội.

Cấu trúc, ma trận các đề thi đánh giá được các năng lực đặc thù để tuyển sinh vào ngành hoặc nhóm ngành đào tạo cụ thể. Các thí sinh làm bài thi trực tiếp trên giấy, thời gian từ 60 - 90 phút/môn.

Đề thi có kết hợp trắc nghiệm và tự luận với tỉ lệ điểm phù hợp tùy theo môn thi, bao gồm các câu hỏi kiểm tra khả năng lập luận, năng lực phân tích, đánh giá và sáng tạo.

Với phương thức này, mỗi ngành học sẽ xét tuyển dựa theo kết quả thi đánh giá năng lực 2 môn (đã nhân hệ số và cộng điểm ưu tiên nếu có). Các ngành có thi năng khiếu sẽ xét theo tổng điểm thi năng khiếu kết hợp với điểm thi đánh giá năng lực (đã nhân hệ số và cộng điểm ưu tiên nếu có).

Cùng với bài thi viết để đánh giá năng lực, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện về hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc Trung học Phổ thông từ loại khá trở lên và điểm trung bình chung của 5 học kỳ (học kỳ 1,2 lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) từ 6.5 trở lên (không có học kỳ nào dưới 6.5).

Thí sinh được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng (2 tổ hợp để vào cùng 1 ngành hoặc vào 2 ngành khác nhau). Đối với thí sinh có 2 nguyện vọng xét tuyển theo phương thức thi đánh giá năng lực, trường xét nguyện vọng 1 trước, nếu nguyện vọng thứ nhất không trúng tuyển, nguyện vọng 2 được xét tuyển như nguyện vọng thứ nhất.

Đề thi và đáp án các môn thi sẽ được Trường Đại học Sư phạm Hà Nội công bố công khai sau kỳ thi. Kết quả xét tuyển dựa trên thi đánh giá năng lực kết hợp với kết quả học Trung học Phổ thông sẽ được công bố sớm, dự kiến vào ngày 31/5/2022. Vì thế, nếu chưa trúng tuyển theo phương thức này, các thí sinh vẫn còn cơ hội đăng ký bốn phương thức tuyển sinh truyền thống của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng
Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023
(Ngày Nay) -  Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp bằng Vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer. Ảnh: TTXVN
Campuchia tiếp nhận quyền đăng cai SEA Games 32
(Ngày Nay) - Tối 23/5/2022, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 – năm 2021 (SEA Games 31) được tổ chức trang trọng tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội. Tại buổi lễ, Campuchia chính thức nhận chuyển giao vai trò là chủ nhà của SEA Games 32.
Ảnh minh họa
Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn năm 2022. Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.