Giáng sinh là một trong những ngày lễ rất quan trọng với nhiều quốc gia. Ngoài món gà tây, bánh quy gừng quen thuộc, nhiều quốc gia còn có những món ăn truyền thống riêng.
Côn Đảo không chỉ sở hữu những bãi cát trắng trải dài, làn nước biển trong xanh mà còn sở hữu những món ăn ngon đặc sắc khiến du khách đã nếm thử là không thể nào quên.
Không chỉ sở hữu nhiều cảnh đẹp hùng vĩ cùng nền văn hoá đậm chất của núi rừng Tây Nguyên, Đắk Lắk còn là cái nôi của nhiều món đặc sản bình dị nhưng rất được lòng người.
Gỏi cá sống, bánh gạo nước, gà bơ, bánh mỳ nướng,... là những món ăn đường phố ngon tuyệt cú mèo của đất nước Singapore mà du khách không thể bỏ qua khi đến đây.
Nhắc đến phở cuốn người ta nhớ đến Ngũ Xã, nhắc đến kem người ta nghĩ ngay tới Tràng Tiền,... cứ như vậy, đã có rất nhiều con phố nổi tiếng gắn liền với những món ăn tuyệt đỉnh của Hà Nội.
Đến với xứ Lạng, du khách không chỉ mãn nhãn với cảnh quan hùng vĩ mà còn được thưởng thức rất nhiều loại hoa quả và món ăn ngon như đào Mẫu Sơn, na Chi Lăng, lợn sữa quay, vịt quay, thịt chua,.....
Bánh đa bẻ vừa miếng, đặt lên đó là rong biển, rau đã ngấm đủ gia vị rồi há to miệng và cho tất cả vào mồm. Miếng bánh đa giòn tan. Rong biển lúc đầu có vị mặn và vị tanh của biển nhưng khi nhai cho vị giòn, quyện cùng vị thơm của mắm chanh, hạt lạc bùi bùi tạo nên một miếng ngon nhớ đời.
Để có một hương vị món ăn thơm ngon, hấp dẫn, đặc sắc, người Cơ Tu thường dùng tiêu rừng (amất) để làm gia vị chính nêm các món ăn thơm ngon trong gia đình, đãi họ hàng, khách quý.