Tin Mới

Đình chỉ dạy 6 tháng cô giáo đánh học sinh lớp 2 trong giờ kiểm tra

(Ngày Nay) - Sau khi tiến hành xác minh vụ việc, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng đã yêu cầu đình chỉ dạy 6 tháng và không bố trí công tác chủ nhiệm đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang - người có hành vi gây thương tích đối với một nam sinh lớp 2.

Trường Tiểu học Quán Toan - nơi xảy ra sự việc.

UBND quận Hồng Bàng (TP.Hải Phòng) vừa có thông báo về việc xử lý vi phạm của giáo viên trường Tiểu học Quán Toan trên địa bàn quận này. Thông báo cho hay, tại trường Tiểu học Quán Toan có vụ việc giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang đánh học sinh Hoàng Gia Đ. (lớp 2A7) gây bức xúc trong học sinh, phụ huynh và dư luận xã hội.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND quận đã chỉ đạo UBND phường Quán Toan, Phòng GD&ĐT quận, Phòng Nội vụ quận kết hợp với Công an phường Quán Toan làm việc với Ban Giám hiệu (BGH) nhà trường và phụ huynh học sinh để làm rõ vụ việc, báo Lao Động đưa tin.

Theo UBND quận Hồng Bàng, đây là vi phạm khá nghiêm trọng về đạo đức nhà giáo, đã làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục và quận. Chủ tịch UBND quận đã có ý kiến chỉ đạo đình chỉ 1 tháng đối với giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang để tường trình và giải quyết dứt điểm vụ việc nêu trên.

Đình chỉ dạy 6 tháng cô giáo đánh học sinh lớp 2 trong giờ kiểm tra - ảnh 1

Thương tích trên người em Đ. Ảnh: PLO

Ngoài ra, Chủ tịch quận cũng yêu cầu đình chỉ dạy 6 tháng, không bố trí công tác chủ nhiệm trong 1 năm học kể từ ngày 9/5 đối với giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang.

Đáng chú ý, Chủ tịch UBND quận giao BGH nhà trường tổ chức họp hội đồng xét kỷ luật đối với giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang theo quy định; kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu đối với trường Tiểu học Quán Toan trong công tác quản lý viên chức và điều hành hoạt động nhà trường. 

Trước đó vào sáng ngày 8/5, em Bùi Mạnh Đ., học sinh lớp 2A7, trường Tiểu học Quán Toan, vào lớp làm bài kiểm tra học kỳ. Tới trưa cùng ngày, gia đình phát hiện vùng mặt cháu có vết tấy đỏ, cẳng chân có vết bầm tím.

Theo yêu cầu của gia đình, nhà trường đã trích xuất camera phòng học, phát hiện cháu Đ. làm bài chậm, bị cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang giám sát giờ kiểm tra tát vào vùng thái dương và dùng thước kẻ đánh vào cẳng chân. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang sau đó thừa nhận việc đánh học sinh trong giờ kiểm tra, theo nguồn tin của báo Zing.vn cho biết.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo