Tin Mới

Lời trần tình của cô giáo bị ‘tố’ bắt phạt học sinh quỳ gối trong lớp học

(Ngày Nay) - Trước những lời “tố” của gia đình học sinh về việc con trai mình bị cô giáo bắt phạt phải quỳ gối trước bục giảng trong giờ học, mới đây nữ giáo viên chủ nhiệm lớp đã lên tiếng trần tình về hành động này.

Hình ảnh cô giáo bắt nam sinh lớp 9 quỳ trong lớp học tại trường THCS Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội được đăng tải lên mạng xã hội

Ngày 10/5, dư luận xôn xao khi trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh và bài viết chia sẻ nói về việc một học sinh bị phạt quỳ gối trước bục giảng trong giờ học. Kèm theo câu chuyện này là lá đơn của gia đình nam sinh bị bắt quỳ gối gửi UBND huyện Thường Tín, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín - TP Hà Nội đề nghị vào cuộc xử lý.

Được biết, vụ việc xảy ra tại một trường THCS trên địa bàn huyện Thường Tín (TP. Hà Nội). Ngay sau khi được đăng tải, nội dung bài viết cùng bức ảnh nói trên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh, đa số bày tỏ sự bất bình trước hành động bắt phạt gây nhiều tranh cãi này của cô giáo

Theo nội dung được đăng tải, sự việc trên xảy ra tại trường THCS Tô Hiệu (huyện Thường Tín, Hà Nội). Cô giáo chủ nhiệm lớp 9B là L.T.Q. bắt học sinh phải quỳ trong lớp học.

"Hôm nay tôi viết đơn này kính đề nghị UBND huyện Thường Tín và phòng giáo dục đào tạo huyện Thường Tín xem xét và giải quyết 1 việc cụ thể như sau: Con trai tôi là cháu ... hiện đang theo học lớp 9B trường THCS Tô Hiệu do cô L.T.Q. chủ nhiệm...

Cô giáo Q. đã bắt con tôi và một số cháu phải quỳ tại lớp học. Cùng với đó còn yêu cầu lớp trưởng lập biên bản nhưng con tôi đã không chấp nhận hình thức phạt của cô Q. vì cháu nghĩ rằng trong ngành giáo dục, môi trường sư phạm không có hình thức phạt đó...", một phần nội dung trong lá đơn kiến nghị được đăng tải.

Liên quan đến sự việc trên, trao đối báo chí, ông Kiều Xuân Dương – Phó Hiệu trưởng trường THCS Tô Hiệu (huyện Thường Tín, Hà Nội) cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, một số phụ huynh của các em học sinh được nêu trong bản kiến nghị gửi nhà đã đến trường để làm việc.

Ngoài ra, ông Dương cũng cho hay: nhà trường đang tiến hành xác minh và chưa có kết luận cuối cùng. Trong ngày 10/5, nhà trường cùng cô giáo chủ nhiệm đã về nhà gia đình nam sinh nói trên để làm việc. Qua làm việc ban đầu, gia đình cũng bức xúc nhưng sau đó khi nói chuyện gia đình cũng dần hiểu ra vấn đề và không còn bức xúc, bực tức nữa và cô giáo vẫn lên lớp bình thường.

Trao đổi với báo chí, cô L.T.Q.-  Giáo viên chủ nhiệm lớp 9B, trường THCS Tô Hiệu ( huyện Thường Tín, Hà Nội) cho biết: “Tôi bắt học sinh quỳ theo đúng yêu cầu của phụ huynh học sinh, con người ta hư quá nên yêu cầu làm như vậy. Việc học sinh quỳ có biên bản giữa tôi và phụ huynh.

Lời trần tình của cô giáo bị ‘tố’ bắt phạt học sinh quỳ gối trong lớp học - ảnh 1

Đơn đề nghị của gia đình nam bị cô giáo bắt quỳ trong lớp học gửi UBND huyện Thường Tín và phòng Giáo dục & Đào tạo.

Cũng theo cô L.T.Q., mẹ em nói tôi thiếu trách nhiệm khi không trao đổi tình hình của học sinh thì vị này nên xem lại. Bố mẹ chưa một lần đi họp cho con, chỉ có bà đi họp. Sau đó, tôi mời phụ huynh họp vài lần, bố mẹ cũng không đến. Nữ giáo viên khẳng định rằng khi ông của học sinh đến họp, cô đã trao đổi là con rất hư và nghỉ nhiều buổi học.

Kể lại sự việc, chị N.T.L., phụ huynh có con bị cô giáo bắt quỳ chia sẻ: "Hôm đó, con trai tôi nói chuyện trong giờ nên bị cô bắt quỳ nhưng cháu không chấp nhận hình phạt, vì cho rằng đó là sỉ nhục. Một học sinh khác vẫn quỳ. Sau đó, cứ đến tiết Toán của cô chủ nhiệm, con tôi bị đuổi ra khỏi lớp.

Nữ phụ huynh này cho rằng các cháu còn nhỏ tuổi chưa hiểu biết, nếu có điều gì chưa đúng, thầy cô phải giảng giải, chứ bắt quỳ gối trước mặt cả lớp và đuổi học, là phản giáo dục. Cô giáo cũng không thông báo cho gia đình về vụ việc. Một phụ huynh khác nói, chị mới được biết.

Theo lời vị phụ huynh này thì chị lên tận nhà giáo viên chủ nhiệm xin cho cháu học môn Toán, cô mới đồng ý. Cứ đến giờ Toán, cô yêu cầu cháu lên ngồi bàn giáo viên để học, vô tình tạo  áp lực không nhỏ cho cháu.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo