Tin Mới

TPHCM sẽ giảm học phí bậc trung học cơ sở từ đầu năm 2019

 Theo đó mức học phí bậc học này sẽ giảm từ 40.000 đồng - 55.000 đồng trên mỗi học sinh tùy khu vực.

UBND TPHCM vừa chấp thuận đề xuất của liên Sở Giáo dục – Đào tạo và Sở Tài chính TPHCM về việc giảm học phí cho học sinh bậc trung học cơ sở trên địa bàn.

Theo đó mức học phí bậc học này sẽ giảm từ 40.000 đồng - 55.000 đồng trên mỗi học sinh tùy khu vực.    

Như vậy, mức học phí học sinh bậc trung học cơ sở tại 19 quận của TPHCM sẽ giảm từ 100.000 đồng mỗi tháng một học sinh như hiện nay xuống còn 60.000 đồng mỗi tháng một học sinh.

Mức học phí áp dụng cho học sinh tại 5 huyện ngoại thành sẽ giảm từ 85.000 đồng xuống còn 30.000 đồng mỗi tháng một học sinh.

Mức điều chỉnh học phí này sẽ được UBND TPHCM trình HĐND Thành phố thông qua trong kỳ họp tháng 12 năm nay để kịp thời áp dụng từ tháng 1/2019.

Với mức giảm học phí như hiện tại, TPHCM sẽ bù vào hơn 150 tỉ đồng mỗi năm học.

Tại buổi thăm các nhà giáo lão thành dịp 20/11 vừa qua, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết nếu làm tốt việc giảm học phí bậc trung học cơ sở, tiến tới sẽ tiếp tục trình phương án miễn học phí bậc học này. Làm tốt sẽ có thêm hướng miễn học phí cho học sinh bậc trung học phổ thông.

“Thành phố giảm tối thiếu học phí bậc trung học cơ sở cho các em học sinh, trong đó có rất nhiều học sinh là dân nhập cư để không có em nào khó khăn về kinh tế mà không đi học được, thực hiện phương châm học tập là quyền của mỗi người dân” - ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Trước đó, tháng 9/2018, UBND TP HCM đã có văn bản kiến nghị Bộ Tài chính trình Chính phủ chấp thuận việc miễn học phí bậc trung học cơ sở tại các trường công lập của thành phố. Tuy nhiên, Bộ Tài chính đã không đồng ý với đề xuất này.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo