Tin Mới

Việt Nam xếp thứ 5 tại Olympic Hóa học quốc tế 2019

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế 2019, cả 4/4 thí sinh của Việt Nam dự thi đều đoạt giải với 2 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc. Với thành tích xuất sắc này, Việt Nam xếp thứ 5 tại cuộc thi.

Theo thông tin từ báo Công an TP.HCM, vừa qua, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhận được thông tin chính thức về kết quả Olympic Hoá học quốc tế năm 2019. Theo đó, cả 4/4 thí sinh dự thi đều đoạt Huy chương, gồm 2 Huy chương vàng và 2 Huy chương bạc.

Kết quả cụ thể như sau, em Trần Bá Tân, học sinh lớp 12, Trường THPT  chuyên Hà Nội - Amsterdam và em Nguyễn Văn Chí Nguyên, học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa đều đoạt Huy chương vàng. Học sinh Nguyễn Đình Hoàng, lớp 12, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh Yên Bái và em Phạm Thanh Lâm, lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định cùng đoạt Huy chương bạc.

Báo Giáo dục và Thời đại đưa tin, Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 51 tổ chức tại Cộng hòa Pháp với sự tham dự của hơn 300 thí sinh đến từ 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với thành tích 2 Huy chương vàng và 2 Huy chương bạc, đội tuyển Việt Nam đứng thứ 5, sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và Mỹ.

Việt Nam xếp thứ 5 tại Olympic Hóa học quốc tế 2019 - ảnh 1

 Thái Bá Tân nhận giải thưởng thí sinh đạt điểm tuyệt đối trong phần thi lí thuyết

Đặc biệt, đội tuyển Việt Nam có thí sinh lọt vào top cao của kỳ thi.

Em Trần Bá Tân đạt 95,47/100 điểm là thí sinh đạt điểm cao thứ 4 của kỳ thi và được trao giải cho thí sinh xuất sắc nhất điểm thi thực hành với điểm tuyệt đối 40/40. Đây là lần đầu tiên thí sinh Việt Nam đạt điểm tuyệt đối phần thi thực hành trong kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế.

Em Nguyễn Văn Chí Nguyên đạt 90,71/100 điểm, cũng nằm trong top các thí sinh đạt điểm cao nhất của kì thi.

Kết quả của đoàn Olympic Hóa học quốc tế năm 2019 tiếp tục khẳng định mũi nhọn của giáo dục phổ thông nước ta. Kết quả này cũng thể hiện sự tiến bộ của đoàn Olympic Hóa học, trong đó có thực hành, thí nghiệm vốn chưa phải là thế mạnh của nước ta so với các nước tiên tiến trên thế giới.

Đây là sự chuyển biến tích cực hiệu quả của công tác đào tạo các môn thực nghiệm nói chung, Hóa học nói riêng trong những năm gần đây.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đón đoàn và chúc mừng thành tích của đoàn dự thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2019 tại Sân bay quốc tế Nội Bài vào hồi 6 giờ 30 ngày 31/7/2019 (sáng Thứ Tư).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo