Giới chức y tế Mỹ khuyến nghị ngừng tiêm vaccine của Johnson&Johnson

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đang khuyến cáo chính phủ tạm dừng sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược Johnson & Johnson sau khi ghi nhận 6 trường hợp xuất hiện một loại cục máu đông "hiếm và nghiêm trọng".
Giới chức y tế Mỹ khuyến nghị ngừng tiêm vaccine của Johnson&Johnson

Cả 6 trường hợp được ghi nhận đều xảy ra ở phụ nữ tuổi 18 và 48, và các triệu chứng xảy ra từ 6 đến 13 ngày sau khi tiêm vaccine, theo một tuyên bố chung hôm thứ Ba từ Tiến sĩ Anne Schuchat, Phó giám đốc của CDC và Tiến sĩ Peter Marks, giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá Sinh học của FDA.

“CDC sẽ triệu tập một cuộc họp của Ủy ban Cố vấn về Thực hành Tiêm chủng (ACIP) vào thứ Tư để xem xét thêm các trường hợp này và đánh giá mức độ tiềm năng”, tuyên bố chung cho biết.

Cho đến khi quá trình phân tích hoàn tất, hai cơ quan này khuyến nghị chính phủ Mỹ tạm dừng sử dụng vaccine của Johnson & Johnson một cách hết sức thận trọng.

Cho đến nay, đã có tổng cộng 6,8 triệu liều vắc xin của Johnson & Johnson đã được tiêm cho người dân Mỹ, theo CDC và FDA.

Cơ quan Y học Châu Âu (EMA) hôm thứ Sáu thông báo rằng họ đang giám sát chặt chẽ vaccine của Johnson & Johnson sau các trường hợp đông máu được Mỹ ghi nhận.

Hiện tượng các cục máu đông đã xuất hiện ở vaccine của AstraZeneca, khiến nhiều quốc gia châu Âu từng tạm dừng triển khai tiêm chủng vaccine này.

Theo CNN
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
(Ngày Nay) -  Theo LMC Automotive, ước tính đến năm 2028, sản lượng xe điện của Trung Quốc sẽ vượt qua 8 triệu xe mỗi năm, so với khoảng 1 triệu xe trong năm 2020. Trong khi đó đến năm 2028, châu Âu sẽ chỉ sản xuất 5,7 triệu xe điện mỗi năm.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.