Nga: 1,2 triệu tin giả trên mạng xã hội về chiến sự tại Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm Chủ nhật, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia cảnh báo sự lan truyền mạnh mẽ làn sóng tin giả liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.
Nga: 1,2 triệu tin giả trên mạng xã hội về chiến sự tại Ukraine

Phía Nga trước đó khẳng định chính quyền Kyiv đã phát tán các video với nội dung giả mạo nhằm mục đích cáo buộc chiến dịch quân sự của Nga gây thương vong dân sự.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia kêu gọi cộng đồng quốc tế không nên trở thành nạn nhân của cuộc chiến thông tin này. Ông Nebenzia cũng thừa nhận rằng lời kêu gọi của mình "sẽ không được lắng nghe."

"Hiện nay, chúng ta đang chứng kiến ​​một cuộc chiến thông tin chống lại Nga trên phương tiện truyền thông xã hội. Vì không có bằng chứng nào cho thấy quân đội Nga phá hủy cơ sở hạ tầng dân sự, phía Ukraine đang tạo ra các tin giả", ông Nebenzia nói. "Trên mạng xã hội, người ta có thể dễ dàng tìm thấy các bài đăng hướng dẫn cách làm ô uế chiến dịch quân sự của Nga. Tổng cộng, có 1,2 triệu nội dung giả như vậy trên mạng xã hội Ukraine."

Đại sứ Nebenzia cũng nhắc lại bằng chứng về việc quân đội Ukraine sử dụng dân thường làm "lá chắn con người" là hành vi vi phạm luật nhân đạo quốc tế, nhưng cho đến nay vẫn bị các chính trị gia phương Tây phớt lờ và không được đưa tin trên các phương tiện truyền thông.

"Chính những ngôi nhà ở Donbas đã bị phá hủy bởi những người theo chủ nghĩa dân tộc và lực lượng vũ trang của Ukraine mà phương tiện truyền thông phương Tây thường tường thuật một cách trơ trẽn nhất là hậu quả của hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine", ông Nebenzia chỉ ra.

Theo Sputnik
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.