Ông Trump lần đầu xuất hiện sau khi thất cử

0:00 / 0:00
0:00
 Trump thăm Nghĩa trang Quốc gia Arlington để kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh, 4 ngày sau khi các hãng truyền thông Mỹ xác định Joe Biden đắc cử tổng thống.
Tổng thống Trump tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington ngày 11/11. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Trump tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington ngày 11/11. Ảnh: Reuters.

Tổng thống đến nghĩa trang tại Virginia cùng đệ nhất phu nhân Melania và Phó tổng thống Mike Pence vào khoảng 11h20 ngày 11/11 (23h20 giờ Hà Nội), muộn hơn kế hoạch 20 phút.

Lễ kỷ niệm diễn ra trong trời mưa và kéo dài khoảng 10 phút, không lãnh đạo nào che ô. Tổng thống đặt vòng hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh, nơi vinh danh những lính Mỹ tử trận chưa xác định được danh tính.

Ông không phát biểu. Trong một tuyên bố bằng văn bản được đưa ra trước đó cùng ngày, ông nói: "Chúng ta được tận hưởng những đặc quyền của hòa bình, thịnh vượng và tự do nhờ các cựu chiến binh, chúng ta mãi mãi mang ơn họ và ân huệ này không thể đo đếm được".

Khi trở lại Nhà Trắng, Tổng thống không dừng lại nói chuyện với các phóng viên trước khi bước vào dinh thự như mọi khi.

Lần gần đây nhất Trump xuất hiện trước công chúng là trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 5/11. Ông đi chơi golf vào ngày 7/11, khoảng 1,5 tiếng trước khi các hãng truyền thông Mỹ xác định Joe Biden đắc cử tổng thống.

Trump không chấp nhận kết quả này và liên tục bày tỏ quan điểm trên Twitter. Hôm 10/11, Trump đã thảo luận với các cố vấn chính trị tại Nhà Trắng về các bước tiếp theo trong chiến lược pháp lý để chống "gian lận bầu cử". Ông không đưa ra dấu hiệu cho thấy ông định nhận thua.

Theo Vnexpress
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Khói bốc lên từ đám cháy rừng trên đảo Fraser, Queensland, Australia. (Ảnh: CNN)
Úc: cháy rừng đe doạ khách du lịch

(Ngày Nay) - Đội cứu hoả Australia vẫn đang đương đầu với đám cháy rừng trên đảo Fraser - một đám cháy khổng lồ khiến các du khách phải chạy trốn khỏi hòn đảo.

Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'
Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'

(Ngày Nay) - Dù chưa chính thức thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn hết sức lạc quan trước viễn cảnh quay trở lại Nhà Trắng thêm một nhiệm kỳ nữa.