Quảng Ninh vẫn yêu cầu người tiêm đủ 2 mũi vaccine phải xét nghiệm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Từ 0h ngày 18/7, Quảng Ninh yêu cầu người vào tỉnh phải có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 có hiệu lực trong 72h, kể cả người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19.
Chốt kiểm dịch ra vào tỉnh Quảng Ninh tại cầu Bạch Đằng.(Ảnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam)
Chốt kiểm dịch ra vào tỉnh Quảng Ninh tại cầu Bạch Đằng.(Ảnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam)

Theo công văn hỏa tốc gửi chính quyền các địa phương được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn ký ngày 17/7, từ 0h ngày 18/7, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu người dân vào tỉnh, người trong tỉnh trở về phải có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp rRT-PCR có hiệu lực trong 72 giờ.

Những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 vẫn phải làm xét nghiệm và chỉ được vào tỉnh khi có kết quả âm tính. Kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên sẽ không được các chốt kiểm dịch chấp nhận.

Ngoài ra, các xe tải, ôtô chở hàng hóa liên tỉnh, đặc biệt từ miền Nam, miền Trung khi vào tỉnh phải thông báo rõ hành trình dự kiến di chuyển tại Quảng Ninh và cam kết chỉ dừng đỗ khi giao hàng hoặc tiếp nhiên liệu, bên cạnh giấy xác nhận xét nghiệm âm tính.

Hàng tuần, các doanh nghiệp tại Quảng Ninh phải tổ chức xét nghiệm sàng lọc tối thiểu 20% số lượng công nhân trong công ty, nếu có người lao động đi làm việc tại Hải Phòng, Hải Dương.

Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.