Tin Mới

Châu Âu ghi nhận 200.000 ca mắc COVID-19 trong ngày

(Ngày Nay) - Theo thống kê của Reuters, số ca mắc COVID-19 tại châu Âu đã tăng hơn gấp đôi trong 10 ngày qua, vượt quá mốc 200.000 ca nhiễm trong ngày.

Cho đến nay, các nước châu Âu đã ghi nhận khoảng 7,8 triệu trường hợp mắc COVID-19 và khoảng 247.000 trường hợp tử vong.

Các quốc gia như Ý, Áo, Croatia, Slovenia và Bosnia cũng ghi nhận số ca mắc mới kỷ lục chỉ trong thứ Năm. Số ca mắc trong ngày tại châu Âu hiện nhiều hơn các ổ dịch khác như Ấn Độ, Brazil và Mỹ cộng lại.

Nguyên nhân của sự gia tăng này là do các nước đều đang triển khai chương trình xét nghiệm trên diện rộng. Hiện tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu là khoảng 41,4 triệu trường hợp và khoảng 1,1 triệu trường hợp tử vong.

Tính đến nay, châu Âu chiếm gần 19% số ca bên trên toàn cầu và khoảng 22% ca tử vong.

Để làm chậm sự lây lan của dịch bệnh, Thủ tướng Pháp Jean Castex hôm thứ Năm đã tuyên bố mở rộng lệnh giới nghiêm lên hơn 2/3 dân số.

Một quốc gia Tây Âu khác là Hà Lan đã có hơn 9.000 ca mắc mới trong 24 giờ, dữ liệu do Viện Y tế Công cộng Quốc gia (RIVM) công bố hôm thứ Năm cho thấy. Trong khi đó nước Đức lần đầu tiên ghi nhận hơn 10.000 trường hợp mắc mới vào thứ Năm.

Một chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm thứ Hai cho biết châu Âu và Bắc Mỹ nên noi gương các quốc gia châu Á bằng cách kiên trì với các biện pháp chống COVID và cách ly bất kỳ ai tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh.

Theo Reuteres

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo