Tin Mới

Ai Cập tạo điều kiện cho các du khách Việt Nam sớm gặp mặt gia đình

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Rania Al-Mashat cho biết hôm thứ Bảy rằng chính quyền nước này sẽ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam để đưa gia đình của các du khách Việt Nam bị thương trong vụ nổ bom vào xe buýt hôm thứ Sáu đến thăm các nạn nhân tại Ai Cập, theo tờ Ahram Online.

Các nạn nhân hiện đang được điều trị sức khỏe và tâm lý sau vụ đánh bom. Ảnh: Ahram Online

Trong một tuyên bố, bà Mashat gửi lời chia buồn tới đại sứ Việt Nam tại Cairo về vụ tấn công, khiến 3 người Việt Nam và 1 công dân Ai Cập thiệt mạng.

Vụ nổ xảy ra khi một quả bom tự chế đã phát nổ khi xe buýt chở du khách Việt Nam đang di chuyển dọc theo đường Marioutiya ở quận Haram của Giza, khiến 4 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Hiện một nhóm thành viên của tổ chức Lưỡi liềm đỏ Ai Cập đang hỗ trợ y tế và tâm lý cho các nạn nhân  tại bệnh viện Al-Haram sau vụ nổ bom.

Ai Cập tạo điều kiện cho các du khách Việt Nam sớm gặp mặt gia đình - ảnh 1

Một nạn nhân người Việt Nam tại bệnh viện Al-Haram. Ảnh: Ahram Online

Theo nguồn tin của hãng thông tấn Reuters từ Bộ Nội vụ Ai Cập, lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 40 tay súng phiến quân tại Bắc Sinai và Giza trong ba cuộc đọ súng riêng biệt.

"Lực lượng an ninh quốc gia đã nắm được thông tin về việc chuẩn bị và lên kế hoạch cho một loạt các cuộc tấn công khủng bố nhắm vào các tổ chức nhà nước, đặc biệt là các tổ chức kinh tế, ngành du lịch, lực lượng vũ trang, cảnh sát và nhà thờ Thiên chúa giáo", Bộ Nội vụ tuyên bố.

Tuy nhiên, Bộ này không cho biết các phần tử cực đoan có liên quan đến vụ tấn công hôm thứ Sáu hay không, nhưng cho biết đã có 30 tay súng đã bị tiêu diệt tại Giza - địa điểm du lịch nổi tiếng của Ai Cập và cũng là đích ngắm của nhiều tổ chức khủng bố.

Ngoài ra, 10 chiến binh khác cũng bị tiêu diệt ở khu vực Bắc Sinai - nơi tổ chức khủng bố IS chiếm quyền kiểm soát.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo