Tin Mới

Chiến sự Syria: Quân chính phủ đập tan cuộc đột kích của IS tại Homs

(Ngày Nay) - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã phát động một cuộc tấn công bất ngờ ở vùng ngoại ô phía đông của tỉnh Homs vào đêm qua.

Tổ chức khủng bố IS bắt đầu cuộc tấn công bằng cách đột kích vào các vị trí của quân đội Syria (SAA) ở phía đông của thị trấn chiến lược Al-Sukhnah.

Trong vài giờ, các chiến binh IS đã cố gắng để phá vỡ các phòng tuyến của SAA và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) gần Al-Sukhnah, tuy nhiên cuộc đột kích không tạo ra được lợi thế trên chiến trường.

Theo một nguồn quân sự gần hiện trường của trận chiến, quân chính phủ và lực lượng đồng minh NDF đã tiêu diệt nhiều tên khủng bố đang cố gắng đột phá phòng tuyến của mình.

Nguồn tin nói rằng Không quân Syria cũng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thị trấn Al-Sukhnah, khi liên tục tiến hành các cuộc không kích làm suy yếu hỏa lực của tổ chức khủng bố.

Cho đến sáng nay, các phần tử khủng bố đã quyết định rút lui sau khi không thể tận dụng màn đêm để ẩn mình trong vùng hoang mạc này. 

Mặc cho cuộc đột kích của các tay súng thánh chiến đã gây bất ngờ và khiến phía quân đội Syria và đồng minh nhận thương vong, nhưng khi kết thúc cuộc giao tranh, phía IS mới là bên chịu tổn thất lớn nhất.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo