Tin Mới

Colombia đáp trả cáo buộc liên quan vụ ám sát Tổng thống Venezuela

(Ngày Nay) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết rằng vụ ám sát mình diễn ra hôm Chủ nhật có thể do các lực lượng cánh hữu của Venezuela hoặc do những người dưới quyền của Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos chịu trách nhiệm.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Bộ Ngoại giao Colombia hôm Chủ nhật cho biết Tổng thống nước này ông Juan Manuel Santos không chịu trách nhiệm về vụ ám sát nhắm vào Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bất chấp những tuyên bố rằng phía Colombia đã đứng sau âm mưu này.

"Tuyên bố cho rằng lãnh đạo Colombia có thể chịu trách nhiệm cho vụ ám sát Tổng thống Venezuela nghe thật vô lý và thiếu cơ sở", Bộ Ngoại giao Colombia cho biết trong một tuyên bố.

Phía Bogota cũng tiếp tục kêu gọi Caracas tôn trọng Tổng thống Santos và lưu ý rằng ông Maduro thường cáo buộc Colombia về mọi vấn đề.

Trước đó trong ngày, Maduro nói rằng ông đã bị tấn công bởi một số máy bay không người lái chứa chất nổ khi đang phát biểu tại một sự kiện ngoài trời ở thủ đô Caracas. Tổng thống Maduro và các quan chức, những người đã có mặt tại cuộc sự kiện, đã không bị thương sau vụ việc.

Trong bài phát biểu sau khi âm mưu ám sát diễn ra, ông Maduro cho biết: "một cuộc điều tra đã được tiến hành ngay lập tức, một số kẻ chủ mưu đã bị bắt giữ", ngoài ra còn có một số nghi phạm đang ẩn náu và Mỹ và Tổng thống Venezuela đã yêu cầu người đồng cấp Mỹ Donald Trump giúp đỡ để đưa các nghi phạm ra trước công lý.

Tuy nhiên, trước đó trong ngày, nhóm phiến quân "Flannel Soldiers" đã tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ ám sát Tổng thống Nicolas Maduro.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo