Tin Mới

Đàm phán liên Triều có thể nối lại sau ngày 25 tháng 5

(Ngày Nay) - Các cuộc đàm phán cấp cao giữa Triều Tiên và Hàn Quốc có thể sẽ tiếp tục sau ngày 25 tháng 5, khi các cuộc tập trận chung của Mỹ - Hàn Quốc được hoàn thành, một phát ngôn viên chính phủ Hàn Quốc cho biết hôm thứ ba (22/5).

Thông tin được ông Yoon Young-chan, phát ngôn viên của Tổng thống Hàn Quốc, nói với các phóng viên ở Washington sau cuộc họp tại Nhà Trắng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Tuần trước, Triều Tiên đã tuyên bố hủy bỏ cuộc đàm phán với Hàn Quốc để phản đối các cuộc tập trận chung giữa Seoul và Washington. Bình Nhưỡng cũng lên tiếng đe dọa sẽ huỷ bỏ cuộc gặp mặt lịch sử giữa Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump.

Đàm phán liên Triều có thể nối lại sau ngày 25 tháng 5 - ảnh 1Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Kênh tin tức KCNA của Triều Tiên đã gọi các cuộc tập trận không kích giữa Mỹ và Hàn Quốc có tên "Max Thunder" là hành vi khiêu khích. Theo Bình Nhưỡng, đây là hành động sai lầm đi ngược lại xu thế của mối quan hệ đang dần ấm lên giữa Triều Tiên - Hàn Quốc.

“Bài tập quân sự này nhắm vào chúng tôi và đang được thực hiện trên khắp Hàn Quốc. Đây là một thách thức đáng gờm đối với Tuyên bố chung Panmunjom và là một sự khiêu khích có chủ ý quân sự chống lại sự phát triển chính trị tích cực trên bán đảo Triều Tiên”, KCNA đưa tin.

 Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo