Tin Mới

Hạ viện Mỹ trình dự luật mở cửa Bộ Tài chính và Sở Thuế vụ

(Ngày Nay) - Hạ viện Mỹ đã thông qua và gửi lên Thượng viện một dự luật để mở cửa Sở Thuế vụ (IRS) và Bộ Tài chính trong bối cảnh một phần chính phủ vẫn phải đóng cửa do bất đồng về ngân sách an ninh nội địa giữa Tổng thống Trump và đảng Dân chủ.

Hạ viện đã thông qua cuộc  biểu quyết với số phiếu 240/188 để thông qua Đạo luật Dịch vụ Tài chính và Đánh giá Chính phủ vào thứ Tư vừa qua. Chỉ có 8 thành viên đảng Cộng hòa bỏ phiếu ủng hộ dự luật này.

Trước đó trong ngày, chính quyền Trump cho biết sẽ phủ quyết bất kỳ dự luật chi tiêu nào mà Hạ viện thông qua chỉ khi khoản ngân sách để xây dựng bức tường biên giới được thông qua. Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện đã ủng hộ quyết định ông Trump, vì vậy có khả năng từ chối dự luật Hạ viện.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đang yêu cầu 5,7 tỷ USD để xây dựng một bức tường ở biên giới Mỹ và Mexico. Đảng Dân chủ, phe kiểm soát Hạ viện, đã tuyên bố sẽ chặn bất kỳ dự luật nào bao gồm số tiền mà ông Trump đang yêu cầu cho ngân sách an ninh biên giới.

Vào ngày 22/12 năm ngoái, chính phủ Mỹ đã rơi vào tình trạng đóng cửa một phần sau khi đảng Dân chủ từ chối đưa khoản tiền xây dựng bức tường vào ngân sách của bộ An ninh Nội địa.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo