Tin Mới

Hàn Quốc: Nhà thờ Shincheonji lấy làm tiếc về tình hình dịch COVID-19

Báo nói Ngày Nay
Nhà thờ Shincheonji ở thành phố Daegu đã trở thành "siêu ổ dịch" COVID-19 tại Hàn Quốc sau khi hàng trăm ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp đã lây lan từ bệnh nhân số 31 từng lui tới đây.

Phun thuốc khử trùng trước Nhà thờ Shincheonji tại thành phố Daegu, Hàn Quốc ngày 20/2. (Nguồn: Yonhap)

Theo Đài phát thanh KBS của Hàn Quốc, chiều 23/2, nhà thờ Shincheonji đã công bố lập trường chính thức liên quan đến dịch COVID-19 thông qua trang chủ của nhà thờ, trang Youtube và mạng xã hội Facebook. 

Nhà thờ Shincheonjin ở thành phố Daegu đã trở thành "siêu ổ dịch" COVID-19 tại Hàn Quốc, ghi nhận hàng trăm ca nhiễm liên quan kể từ khi bệnh nhân số 31 lui tới đây.

Người phát ngôn nhà thờ Shincheonji, Mục sư Kim Si-mon bày tỏ lấy làm tiếc về việc nhiều tín đồ và người dân đã bị lây nhiễm, 

Ông Kim nhấn mạnh nhà thờ đang làm mọi cách trong khả năng, phối hợp với cơ quan y tế để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Phía nhà thờ đã cung cấp danh sách các tín đồ cho Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) và chính quyền địa phương. 

Nhà thờ cũng đã thông báo tới toàn bộ 245.000 tín đồ trên cả nước, bao gồm cả 9.294 tín đồ tại cơ sở nhà thờ Shincheonji ở thành phố Daegu và 201 người đã ghé thăm nhà thờ này, khuyến nghị hạn chế hoạt động bên ngoài.

Bên cạnh đó, người phát ngôn nhà thờ cũng đề nghị truyền thông tránh đưa tin ác ý, chỉ trích, gây hiềm khích vô căn cứ về các tín đồ giáo phái Shincheonji./.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo