Hàn Quốc sẽ tăng cường xuất khẩu lò phản ứng hạt nhân

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Năng lượng mới của Hàn Quốc hôm thứ 2 ngày 24 tháng 7 cho biết nước này dự định hỗ trợ đẩy mạnh việc xuất khẩu lò phản ứng hạt nhân ra nước ngoài.

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) đang xây dựng một trong bốn nhà máy hạt nhân đầu tiên ở các tiểu vương quốc Arập thống nhất trong một hợp đồng trị giá 18,6 tỷ đô la và đang theo đuổi nhiều hoạt động kinh doanh tại Anh và các nước khác.

Tuy nhiên, nền kinh tế lớn thứ tư ở châu Á lại đang tìm cách điều khiển chính sách năng lượng trong nước khỏi sự phụ thuộc quá nhiều vào than đá và hạt nhân. Chính điều này đã khiến công chúng hoài nghi về sự an toàn của điện hạt nhân.

Paik Un-gyu, Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng nói thêm rằng Hàn Quốc sẽ dần dần chấm dứt việc sử dụng năng lượng hạt nhân trong những thập kỷ tới.

Hàn Quốc sẽ tăng cường xuất khẩu lò phản ứng hạt nhân - ảnh 1

Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Paik Un-gyu.

Ông nói: "Chúng tôi có một lộ trình dài hạn trong 60 năm tới và chính sách của chúng tôi đang dần dần loại bỏ điện hạt nhân, chứ không phải là cắt bỏ hoàn toàn nguồn năng lượng này.”

Hàn Quốc hiện đang chạy tổng cộng 24 nhà máy điện hạt nhân, số nhà máy này tạo ra khoảng một phần ba tổng số điện của quốc gia.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu