IS dọa giết con tin Nhật và phi công Jordan trong 24 giờ tới

0
Chia sẻ

Tờ NewYorkDailyNews đưa tin, IS vừa phát hành video ra ‘hạn sống’ cho con tin người Nhật và phi công người Jordan là 24 giờ tới nếu chính phủ Jordan không thả nữ binh Sajida al-Rishawi.

Nhóm khủng bố tàn bạo IS tuyên bố chúng sẽ thả tự do nhà báo người Nhật Kenji Goto Jogo và phi công người Jordan là Moath al-Kasassbeh. Đổi lại, chính phủ Jordan cũng phải trả tự do cho nữ binh Sajida al-Rishawi, người thực hiện nhiệm vụ đánh bom liều chết nhưng bất thành năm 2005.

IS dọa giết con tin Nhật và phi công Jordan trong 24 giờ tới - anh 1

Nữ binh Sajida al-Rishawi


Thủ tướng Nhật Bản, ông Shinzo Abe, trình bày trước Quốc hội Nhật rằng sẽ làm hết sức để cứu nhà báo Goto nhưng quyết “không nhượng bộ với chủ nghĩa khủng bố”.

“Tình hình đang trở nên cực kỳ nghiêm trong. Nhưng Nhật Bản sẽ làm hết sức để đưa Kenji Goto Jogo về nhà càng sớm càng tốt”, ông Abe khẳng định.

IS dọa giết con tin Nhật và phi công Jordan trong 24 giờ tới - anh 2

Hình ảnh nhà báo Kenji Goto Jogo trên truyền thông Nhật


IS dọa giết con tin Nhật và phi công Jordan trong 24 giờ tới - anh 3

Những nhà hoạt động Jordan cầm trên tay bức ảnh phi công Moath al-Kasassbeh bị IS bắt giữ

Ông Yasuhide Nakayama, người đứng đầu đội giải cứu công dân Nhật, cho biết: “Cả hai quốc gia (Nhật Bản và Jordan) đang phối hợp với nhau để giải cứu 2 công dân của mình. Mục tiêu lớn nhất của chúng tôi hiện tại là sự trở về an toàn của phi công Jordan và nhà báo Goto”.

Trong đoạn video IS vừa phát hành, chúng có bóng gió ám chỉ việc sẽ tràn đến Mỹ và biến Mỹ trở thành 1 tỉnh của Nhà nước Hồi giáo.

IS dọa giết con tin Nhật và phi công Jordan trong 24 giờ tới - anh 4

Trung úy, phi công Moaz al- Kasasbeh


Trước đó, ngày 24/12/2014, trung úy Moaz al- Kasasbeh đã bị phiến quân khủng bố IS bắt giữ sau khi máy bay ném bom do Moaz al- Kasasbeh điều khiển bị rơi tại khu vực đông bắc Syria, nơi IS đang chiếm đóng.

Xem thêm:

1. Hồ sơ nữ binh al-Qaeda mà khủng bố IS muốn 'mạng đổi mạng'

2. Vụ IS bắt phi công Jordan: “Xin hãy đối đãi tốt với con trai tôi”

3. Sự sống còn 2 con tin Nhật và đối sách của chính phủ Nhật Bản

4. IS tung video chặt đầu 1 con tin Nhật; Ra thêm điều kiện thứ 2

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu