Tin Mới

Israel và Hamas cận kề bờ vực chiến tranh

(Ngày Nay) - Hôm thứ Tư, Bộ trưởng Tình báo Israel Yisrael Katz đã bác bỏ thông tin Hamas đã chấp nhận tiến hành lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza.

Tờ Times của Israel đã trích dẫn lời của một sĩ quan cấp cao trong Bộ Tư lệnh miền Nam của quân đội Israel (IDF) cho biết tổ chức Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) đang lên kế hoạch tấn công khủng bố Israel.

"Sau khi tổ chức này cố gắng thực hiện một cuộc tấn công vào đầu tuần và 3 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt sau đó, chúng tôi hiểu rằng chúng sẽ phản ứng. Chúng tôi không biết khi nào chúng sẽ đến, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng. Chúng tôi đã thông báo cho các quan chức địa phương rằng tiếng súng nổ có thể xuất hiện tại bất kỳ khu vực nào trên cả nước”, vị quan chức nói.

Ông cũng cảnh báo rằng Israel đã "tiệm cận" một cuộc chiến tranh kể từ Chiến tranh Dải Gaza năm 2014, còn được gọi là Chiến dịch Bảo vệ Biên giới.

"Nếu không ổn định được tình hình, chúng tôi có nguy cơ rơi vào thế bị động", ông nói.

Trước đó, Khalil al-Hayya - phó chỉ huy của Hamas ở Gaza, tuyên bố rằng "một số người hòa giải đã đến đây đàm phán và một lệnh ngừng bắn tại Gaza sẽ được thi hành"

Bộ trưởng Tình báo Israel Yisrael Katz, về phần mình, phủ nhận Hamas đã chấp nhận lệnh ngừng bắn, nói rằng "Israel không muốn tình hình xấu đi, nhưng những người khởi xướng bạo lực phải dừng lại"

Vào đêm thứ Ba, quân đội Israel đã tấn công 25 mục tiêu ở Dải Gaza để đáp trả lại vụ tấn công nhắm vào một nhà trẻ tại khu vực Dải Gaza.

Tình trạng bạo lực tại khu vực này đã leo thang kể từ hôm thứ Hai, khi một chiếc xe tăng của Israel tấn công một trạm kiểm soát của Hamas khi trước đó có 2 người Palestine đã cố gắng vượt biên.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo