Tin Mới

Lãnh đạo đảng Bảo thủ đối lập ở Canada tuyên bố từ chức

Báo nói Ngày Nay
Ngày 12/12, lãnh đạo đảng Bảo thủ đối lập ở Canada, Andrew Scheer thông báo ông sẽ từ chức trong bối cảnh mâu thuẫn nội bộ kéo dài nhiều tuần và kết quả đáng thất vọng trong cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Ông Scheer sẽ tiếp tục lãnh đạo đảng này cho đến khi người kế nhiệm được bầu.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau (phía trước) phát biểu sau lễ tuyên thệ nhậm chức của các thành viên nội các mới tại Ottawa ngày 20/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trước Quốc hội Canada, ông Scheer, 40 tuổi, thừa nhận rằng từ chức là một quyết định khó khăn nhất mà ông từng đưa ra vì việc lãnh đạo một đảng mà mình yêu mến là cơ hội và thách thức trong suốt cuộc đời hoạt động chính trị.

Trước đó, đảng Tự do của Thủ tướng Justin Trudeau đã chiến thắng sau cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào tháng 10/2019, dù không giành được đa số ghế tại Quốc hội. Đây là kết quả gây bất ngờ đối với Thủ tướng Trudeau trong bối cảnh một loạt bê bối đã làm lu mờ hình ảnh cá nhân của ông. Kết quả cuộc bầu cử vừa qua đã khiến nhiều thành viên cấp cao của đảng Bảo thủ kêu gọi ông Sheer từ chức.

Theo Báo Tin tức

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo