Tin Mới

Lãnh đạo Mỹ-Triều trao đổi thông điệp cho nhau thông qua Hàn Quốc

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi một thông điệp tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thông qua đặc phái viên Hàn Quốc Chung Eui-yong, người đã đến thăm Bình Nhưỡng hôm thứ tư, trong khi ông Kim cũng yêu cầu đặc phái viên gửi một thông điệp tới Tổng thống Mỹ, phát ngôn viên Tổng thống Hàn Quốc, ông Kim Eui-kyeom cho biết hôm thứ Năm.

"Trong một cuộc điện đàm vào ngày 4/9, ông Trump đã yêu cầu Tổng thống Moon Jae-in gửi một thông điệp tới Chủ tịch Kim Jong-un", phát ngôn viên của Tổng thống Hàn Quốc cho biết.

Đặc phái viên Kim Eui-kyeom đã không tiết lộ chi tiết về thông điệp của ông Kim Jong-un cho Tổng thống Trump và bảo đảm rằng nó sẽ được gửi tới nhà lãnh đạo Mỹ.

Trong cuộc họp hôm thứ Tư, đặc phái viên Chung  Eui-yong đã gặp ông Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng và trao một bức thư của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho nhà lãnh đạo Triều Tiên. Đổi lại, ông Kim yêu cầu đặc phái viên Hàn Quốc gửi thông điệp của mình cho chính quyền Washington.

Ngoài ra, các quan chức Hàn Quốc đã đồng ý tổ chức một hội nghị thượng đỉnh liên Triều thứ ba từ ngày 18-20 tháng 9 tại Bình Nhưỡng. Theo đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng tái khẳng định cam kết của mình đối với việc quá trình phi hạt nhân hóa bán đảo.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã được cải thiện đáng kể trong năm nay, với ông Kim cam kết từ bỏ chương trình hạt nhân và tổ chức nhiều vòng đàm phán với Hàn Quốc và tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Trump ở Singapore.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo