Tin Mới

Mỹ sẽ đàm phán với Nga và Ả Rập Xê Út về cuộc chiến giá dầu

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngày 31/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, Mỹ sẽ tham gia đàm phán với Nga và Ả Rập Xê Út, trong bối cảnh cuộc chiến dầu mỏ giữa 2 nước này đang rất căng thẳng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 31/3. (Ảnh: AFP)

"Mỹ sẽ tham gia đàm phán vào thời điểm phù hợp nếu các bên cùng thấy cần thiết," ông Trump khẳng định trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày hôm qua. Tổng thống Mỹ còn khẳng định ông, Thái tử Ả Rập Mohammed bin Salman và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có những "cuộc trò chuyện tuyệt vời".

Theo Reuters, ngày 30/3, Văn phòng tổng thống Nga thông báo,  ông Vladimir Putin và ông Donald Trump đã có một cuộc điện đàm trao đổi về thị trường dầu mỏ toàn cầu. Phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere cũng cho biết hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bình ổn thị trường năng lượng toàn cầu.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), trong đó đứng đầu là Ả Rập Xê Út hồi đầu tháng 3 đàm phán với Nga, nhưng không thoả thuận được việc cắt giảm sản lượng để nâng giá dầu. Không chỉ vậy, sự hoành hành của đại dịch COVID-19 cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến giá dầu sụt giảm mạnh.

Trong ngày 30/3, giá dầu thô chứng kiến sự sụt giảm "chưa từng có" kể từ năm 2002. Giá dầu Brent giao sau, giảm 8% còn 22,5 USD/thùng; trong khi dầu WTI cũng giảm xuống còn 19,9 USD/thùng. Các chuyên gia dự báo, giá dầu sẽ tiếp tục giảm nếu Nga và OPEC không chấm dứt cuộc chiến căng thẳng này.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo