Mỹ sẽ đối thoại về vấn đề Triều Tiên khi có điều kiện

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết hôm thứ 2 (7/8) rằng nghị quyết trừng phạt Triều Tiên của Liên Hợp Quốc có thể có đối thoại khi có những điều kiện nhất định.

Tillerson, nói chuyện bên lề một cuộc họp an ninh khu vực ở Manila, Phillipines cho biết việc thông qua và thực hiện các lệnh trừng phạt mới của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ được theo dõi cẩn thận. Bên cạnh đó nghị quyết này sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng Triều Tiên cần phải hiểu những gì mà thế giới mong đợi nước này hành động.

Mỹ sẽ đối thoại về vấn đề Triều Tiên khi có điều kiện - ảnh 1  Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tại Hội nghị Sáng kiến Bộ trưởng khu vực Hạ lưu sông Mê Công, một phần của diễn đàn an ninh khu vực của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) được tổ chức tại Manila, Philipines ngày 6 tháng 8 năm 2017.

Ông cũng nói rằng Nga và Trung Quốc nên ủng hộ các biện pháp trừng phạt cũng như sử dụng sức ảnh hưởng của mình để giúp Bắc Triều Tiên “chấp nhận thực tế”

Nghị quyết trừng phạt Triều Tiên của Liên Hợp Quốc là nghị quyết được phía Mỹ đưa ra nhằm cắt giảm doanh thu xuất khẩu hàng năm trị giá khoảng 3 triệu USD của Triều Tiên nhằm đáp trả lại hai cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hồi tháng 7 của nước này.

Lệnh trừng phạt sẽ cấm xuất khẩu nguyên liệu thô và thủy sản của Triều Tiên cũng như đưa ra lệnh cấm các quốc gia khác gia tăng số lượng lao động ở Triều Tiên hoặc có mối quan hệ với nước này.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu