Tin Mới

Mỹ sẽ rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley đã thông báo hôm thứ Ba (19/6) rằng Mỹ đang chuẩn bị các bước để rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc.

Việc Washington rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc sẽ là hành động rút khỏi cam kết đa phương mới nhất của Mỹ sau khi nước này rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris và thỏa thuận hạt nhân Iran.

Trước đó, chính quyền của Tổng thống Trump đang phải đối mặt với những lời chỉ trích dữ dội về việc tách trẻ em nhập cư khỏi cha mẹ của chúng ở khu vực biên giới Mỹ-Mexico. Người đứng đầu Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc, ông Zeid Ra'ad al-Hussein, đã kêu gọi Washington ngừng chính sách “vô lương tâm” của mình.

Mỹ sẽ rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc - ảnh 1Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã thông báo hôm thứ Ba (19/6) rằng Mỹ đang chuẩn bị các bước để rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc

Người phát ngôn của Liên hợp quốc Stephane Dujarric từ chối đưa ra lời bình luận cho đến khi Mỹ công bố quyết định chính thức.

Trước đó, Washington đã nhiều lần chỉ trích Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc và đe doạ sẽ rút khỏi cơ quan này vì những hành động “chống lại” Israel. Mỹ cũng từng tẩy chay Hội đồng Nhân quyền trong 3 năm dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush. Vào năm 2009, dưới thời của cựu Tổng thống Barack Obama, Mỹ đã tham gia trở lại cơ quan này.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo