Tin Mới

Nga lập nhóm chống lại việc Mỹ can thiệp quân sự vào Venezuela

Phát biểu tại thủ đô Tashkent trong chuyến thăm chính thức Uzbekistan, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Moskva sẽ lập nhóm các nước chống lại kế hoạch của Mỹ can thiệp quân sự vào Venezuela.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: sputniknews)

Ngày 2/5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Moskva sẽ thành lập nhóm các nước chống lại kế hoạch của Mỹ can thiệp quân sự vào Venezuela.

Phát biểu với báo giới tại thủ đô Tashkent trong chuyến thăm chính thức Uzbekistan, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh: “Nga sẽ huy động nỗ lực của những quốc gia tôn trọng Hiến chương Liên hợp quốc để chống lại các kế hoạch của Mỹ tại Venezuela."

Theo người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga, nhóm quốc gia nói trên sẽ được thành lập tại Liên hợp quốc, bởi vì tại Liên hợp quốc rất khó có thể xuyên tạc được chủ đề này và việc bảo vệ các chuẩn mực và nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế được ghi rõ trong Hiến chương Liên hợp quốc.

Ngoại trưởng Lavrov cũng cho biết thêm, mặc dù lập trường của Moskva và Washington về tình hình tại Venezuela là khác biệt, nhưng trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo ngày 1/5, hai bên đã nhất trí tiếp tục các cuộc tiếp xúc về vấn đề này./.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo