Tin Mới

Nhật Bản mua hệ thống phòng thủ tên lửa tân tiến của Mỹ

(Ngày Nay) - Tuần tới, Nhật Bản sẽ tiến hành đặt mua hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến do Mỹ sản xuất. Được biết đây là một phiên bản hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore đã được nâng cấp.

Hai “ứng cử viên” đang được Nhật Bản cân nhắc là hệ thống SPN-6 của Raytheon Co và một phiên bả LMR.N của Lockheed Martin Cor.

Kết quả hình ảnh cho Exclusive: Japan to buy advanced U.S. radar for missile defense system

Các quan chức quốc phòng Nhật Bản đã ước tính chi phí của hai chiếc Aegis Ashore sẽ rơi vào khoảng 2 tỷ USD. Cuộc kiểm tra cuối cùng, bao gồm cả SPY-6 hoặc LRDR, có thể phát hiện các mục tiêu xa hơn các hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis hiện có do Nhật Bản hoặc Hoa Kỳ điều hành. Ít nhất mức độ phát hiện mục tiêu của hệ thống tân tiến này sẽ gấp hai lần.

Trong chuyến thăm Tokyo vào tháng 11 năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoan nghênh việc Nhật Bản mua các máy bay chiến đấu tàng hình F-35 và kêu gọi Nhật Bản mua thêm vũ khí và hàng hóa của Mỹ.

Tại một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào tháng Sáu, ông Trump khẳng định Nhật Bản sẽ quyết định mua “hàng tỷ đô la các loại sản phẩm bổ sung”.

 Theo Reuters

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo