Những trò lừa thú vị trên Google bạn nên thử

0
Chia sẻ

Hãy cùng xem những kĩ sư phần mềm tài năng của gã khổng lồ đã mang tới cho người sử dụng những điều thú vị gì?
Những trò lừa thú vị trên Google bạn nên thử - anh 1

Cùng khám phá những trò Google Tricks thú vị dưới đây.

Dưới đây là một trong số những trò đùa của 'gã khổng lồ' Google:

- Bạn hãy truy cập vào Google và thử tìm kiếm với từ khóa “do a barrel roll" hoặc “z or r twice”. Trang bạn đang tìm kiếm sẽ xoay một vòng 360 độ. Tuy nhiên, hiệu ứng này chỉ hoạt động trên các phiên bản mới nhất của các trình duyệt Mozila Firefox, Google Chrome và Safari.

Những trò lừa thú vị trên Google bạn nên thử - anh 2

Gõ cụm từ 'askew' bạn sẽ thấy giao diện này.

- Hiệu ứng này hoạt động tương tự như hiệu ứng phía trên. Khi tìm kiếm với từ khóa “tilt” hoặc“askew”, Google sẽ hiển thị nghiêng trang kết quả tìm kiếm.

- Đây là giao diện của Google khi bị hacker tấn công. Chi tiết xem tại đây.

Những trò lừa thú vị trên Google bạn nên thử - anh 3

Giao diện khi Google bị hack.

- Khi tìm kiếm trên Google với từ khóa “ascii art”, Google sẽ vẫn đưa ra những kết quả bình thường. Tuy nhiên lúc này, hãy chú ý tới biểu tượng của Google ở góc trên bên trái và bạn sẽ thấy điều thú vị. Logo của Google khi này sẽ chuyển sang dạng những kí tự ASCII cứng cáp.

- Bạn hãy chuyển ngôn ngữ của Google sang tiếng Anh (bằng cách click chuột vào “Google.com in English” ở góc bên dưới) sau đó tìm kiếm với từ khóa "anagram", Google sẽ hỏi bạn là "did you mean nag a ram". Nó đã tự động đảo thứ tự các chữ cái của từ khóa mà bạn vừa tìm kiếm.

- Tiếp đó, sau khi chuyển trang Google sang Tiếng Anh, bạn hãy tìm kiếm với từ khóa "recursion", Google sẽ hỏi lại bạn "Did you mean recursion". Thật lạ kì bởi vì khi này bạn không hề gõ sai chính tả từ "recursion". Google đã “lẫn” rồi chăng?

- Bạn hãy vào Google Maps và gõ từ khóa "Beijing to Tokyo". Hãy xem cách mà Google sẽ dẫn đường cho bạn từ Bắc Kinh tới Tokyo sau khi nhấn Enter. Nhìn vào cột chỉ dẫn ở bên trái màn hình, bạn sẽ thấy có một chặng đường Google gợi ý bạn đi bằng cách "Jet ski across the Pacific Ocean" (Hãy đi ca nô jet ski ngang qua biển Thái Bình Dương). Nhiều người cho rằng đây là lúc Google cảm thấy bó tay và nó khuyên bạn nên chạy qua biển Thái Bình Dương bằng chiếc canô bé nhỏ kia thay vì nên đi bằng tàu như bình thường.

- Trọng lực của Trái Đất có thể tác động đến Google không?

Để trả lời cho câu hỏi trên bạn hãy truy cập vào link (http://mrdoob.com/projects/chromeexperiments/google-gravity/) và cùng chơi trò “ném gạch” với Google.

Những trò lừa thú vị trên Google bạn nên thử - anh 4

Cảm nhận trò Google Gravity với 'gã khổng lồ'.

Chơi chán, bạn hãy gõ vào ô tìm kiếm một từ khóa bất kì nào đó và chờ đợi điều thú vị xảy ra với các kết quả tìm kiếm.

Xem thêm:

- Siêu hacker Anonymous: 'Ngày tàn' của Facebook sắp tới

- Câu chuyện chấn động lịch sử của chiếc Mặt nạ Guy Fawkes

- Anonymous - Nhóm hacker nguy hiểm nhất thế giới

- Câu chuyện về Hacker đánh sập Facebook được mời lại làm việc

Nguồn GenK


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu