Tin Mới

Nổ súng tại Afghanistan, hàng chục người thiệt mạng

(Ngày Nay) - Mục tiêu được nhắm tới lần này là tòa nhà phúc lợi trực thuộc Cơ quan Quốc gia cho Người khuyết tật và Gia đình liệt sĩ.

Có ít nhất 29 người đã bỏ mạng trong một vụ xả súng và đánh bom vào tòa nhà chính phủ tại Kabul, thủ đô của Afghanistan. Quân phiến loạn đã trực tiếp đánh nhau với lực lượng an ninh trong vòng 7 tiếng đồng hồ, và gần 300 nhân viên của tòa nhà đã được sơ tán.

Vụ thảm sát diễn ra vào tầm 15h00 (giờ địa phương), khi mà một chiếc xe đánh bom cảm tử đã cố ý đậu tại tòa nhà phúc lợi dành cho thương binh liệt sĩ. Chỉ vài phút sau, quân phiến loạn mang theo súng ập vào tòa nhà, và nã súng vào những người vô tội.

“Chúng xả súng giết rất nhiều người rồi tìm đường lên trên Bộ.” Nhân chứng Awal Khan Amiri cho biết.

Một vài nhân viên đã tìm cách cố thủ trong tòa nhà, trong khi cảnh sát nhanh chóng sơ tán được 357 người khác.

Các nhân chứng khác nói rằng họ đã nghe thấy ít nhất 5 tiếng nổ lớn trong khi lực lượng an ninh và quân nổi loạn giao tranh. Tòa nhà chìm trong biển lửa, một sĩ quan đã bỏ mạng và 3 người khác thì bị thương.

Nổ súng tại Afghanistan, hàng chục người thiệt mạng - ảnh 1

Một chiến sĩ thuộc lực lượng an ninh Kabul sẵn sàng tác chiến.

Hiện chưa có hội nhóm nào đứng lên chịu trách nhiệm về vụ tấn công này, chưa kể các cuộc đánh bom và xả súng liên tiếp ngay sau đó nhằm vào các tòa chính quyền công cộng ở thủ đô Kabul, gây ra bởi quân Taliban và Isis.

Mới chưa đầy một tháng trước, một công dân Anh Quốc cũng là nạn nhân của vụ tấn công vào căn cứ an ninh G4S của Anh, đặt tại thủ đô Kabul. Chính quyền nói rằng có 3 phiến quân Taliban đã bị hạ gục tại cuộc chiến hôm thứ Hai, hơn 20 người chết và 20 người khác bị thương. Họ cũng lo sợ rằng danh sách thương vong sẽ còn tăng lên trong khi rà soát tòa nhà – người phát ngôn của Bộ Nội vụ, Najib Danish cho biết.

Một viên cảnh sát thuộc lực lượng an ninh của thủ đô Kabul tiết lộ rằng, họ đã nhận được ít nhất một cuộc gọi từ bên trong tòa nhà, nhưng người nhân viên đó quá hoảng loạn nên không thể đưa thêm chi tiết nào.

Vụ tấn công diễn ra chỉ 2 ngày sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ rút một nửa của 14,000 binh lính Mỹ đóng quân tại Afghanistan.

Theo Independent

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo