Tin Mới

Ông Trump lên tiếng về việc Triều Tiên doạ huỷ hội nghị

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ tư (17/5) đã chính thức lên tiếng về việc Triều Tiên đe doạ sẽ huỷ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều được diễn ra vào tháng sau.

Tổng thống Mỹ thừa nhận rằng ông cũng không rõ liệu hội nghị thượng đỉnh giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên có tiến triển hay không sau khi Bình Nhưỡng đe dọa rút khỏi cuộc gặp mặt này. ,

"Chúng ta sẽ phải chờ xem", ông Trump nói với các phóng viên tại Văn phòng Bầu dục khi được hỏi liệu hội nghị thượng đỉnh có còn tiếp tục hay không.

"Không có quyết định nào được đưa ra, chúng tôi đã không được thông báo bất cứ điều gì...”, Tổng thống Mỹ cho biết thêm.

Ông Trump lên tiếng về việc Triều Tiên doạ huỷ hội nghị - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump

Việc huỷ bỏ 1 cuộc hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên, sẽ là “một cú đánh lớn” vào những thành tựu ngoại giao của tổng thống Trump.

Trước đó Nhà Trắng cho biết vẫn còn hy vọng hội nghị thượng đỉnh giữa 2 nước sẽ tiếp tục diễn ra.

"Tổng thống đã sẵn sàng nếu cuộc họp diễn ra," phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders nói với Fox News. "Nếu không, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến dịch áp lực tối đa đang diễn ra."

Trước đó Triều Tiên đã lên tiếng đe doạ sẽ huỷ cuộc gặp mặt ngày 12 tháng 6 giữa lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Trump. Bình Nhưỡng cho biết sẽ không tham dự các cuộc đàm phán nếu Washington chỉ nhằm mục tiêu yêu cầu Triều Tiên loại bỏ kho vũ khí hạt nhân của mình.

Theo Reuters 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo