Tin Mới

Phó Tổng thống Mỹ không đeo khẩu trang khi thăm bệnh viện

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Phó Tổng thống Mike Pence đã không đeo khẩu trang trong chuyến thăm tới Phòng khám Mayo ở Rochester, bang Minnesota hôm thứ Ba.

Khi chào hỏi một nhân viên của Phòng khám Mayo đang hiến huyết tương, ông Pence đã không đeo khẩu trang dù đây là quy định của cơ sở y tế này. Phó Tổng thống Mỹ cũng là người tham gia duy nhất không đeo khẩu trang trong một cuộc thảo luận về các chương trình nghiên cứu và thử nghiệm dịch bệnh của Phòng khám Mayo.

Tất cả những quan chức tháp tùng ông Pence, bao gồm cả Giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Stephen Hahn, các lãnh đạo của Phòng khám Mayo, Thống đốc Tim Walz và Đại diện Liên bang Jim Hagedorn, đều đeo khẩu trang.

Phòng khám Mayo cho biết họ đã thông báo cho ông Pence về chính sách đeo khẩu trang của mình trước khi đến.

Lý giải về việc không tuân thủ quy định, Phó Tổng thống Pence cho biết ông thường xuyên được xét nghiệm COVID-19 nên không cần thiết phải đeo khẩu trang.

"Là một Phó Tổng thống, tôi thường xuyên làm xét nghiệm và mọi người xung quanh tôi đều được xét nghiệm", ông Pence nói và cho biết mình tuân thủ khuyến nghị của CDC về việc chỉ đeo khẩu trang khi mắc  bệnh. "Vì tôi không mắc bệnh, tôi nghĩ đó là cơ hội tốt để tôi có mặt ở đây, để có thể nói chuyện với những nhà nghiên cứu, những nhân viên y tế và gửi lời cảm ơn tới họ.

Phó Tổng thống Pence không phải là quan chức Nhà Trắng duy nhất từ chối việc đeo khẩu trang. Khi Tổng thống Donald Trump công bố các hướng dẫn mới của liên bang, trong đó khuyến nghị người Mỹ nên che mặt khi ở nơi công cộng, nhà lãnh đạo cũng thẳng thừng tuyên bố sẽ không đeo khẩu trang.

Theo AP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo