Taliban giả quân đội tấn công căn cứ Afghanistan, 130 người chết

0
Chia sẻ

Binh sĩ Afghanistan canh gác tại cổng một căn cứ quân sự sau vụ tấn công gần Mazar-i-Sharif .

(Ngày Nay) - Trong trang phục quân đội và đi xe quân sự, các phiến quân Taliban đã xâm nhập căn cứ quân sự ở tỉnh Balkh và tấn công làm hơn 130 người chết, đa số là binh sĩ Afghanistan.
Nguồn tin quân đội Afghanistan cho biết vụ tấn công xảy ra ngày 21/4 gần một thánh đường tại căn cứ quân sự ở ngoại ô thành phố Mazar-i-Sharif, thủ phủ của tỉnh Balkh. Thời điểm này, các quân nhân đang ở thánh đường cầu nguyện.
Trong một tuyên bố sau đó, nhóm Taliban nói chính họ đã gây ra vụ tấn công.
Theo các nguồn tin, các phiến quân đã mặc quân phục và lái xe qua các chốt kiểm soát trước khi mở cuộc tấn công. Tin mới nhất cho hay đến nay đã có 130 người chết, đa số là binh sĩ của chính phủ Afghanistan.
Một chỉ huy quân đội cho AFP biết đã xảy ra đấu súng trong căn cứ, và cho đến tối 21-4 người ta vẫn còn nghe thấy tiếng súng. Vị này cũng cho hay ít nhất một kẻ tấn công đã kích bom liều chết.
"Sáu kẻ tấn công đi trên hai xe quân sự nói với lính canh ở các chốt kiểm soát rằng chúng chở binh sĩ bị thương và cần vào căn cứ gấp", người phát ngôn quân đội Nasratullah Jamshidi nói.
Trong khi đó phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Dawlat Waziri cho biết có tổng cộng 10 kẻ tấn công, 7 tên đã bị tiêu diệt, 2 tên tự sát và 1 tên bị quân đội Afghanistan bắt giữ.

Theo Tuổi trẻ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu