Tấn công bằng súng tại Đài truyền hình quốc gia Afghanistan

Theo TTXVN - 0
Chia sẻ

Khói bốc lên từ hiện trường vụ tấn công tòa nhà RTA của Đài truyền hình quốc gia Afghanistan ở Jalalabad ngày 17/5.

(Ngày Nay) - Ngày 17/5, nhiều tay súng đã tấn công tòa nhà RTA của Đài truyền hình quốc gia Afghanistan ở thành phố miền Đông Jalalabad, thủ phủ tỉnh Nangarhar, và đang tìm cách chống trả với các lực lượng an ninh.
Người phát ngôn của tỉnh trưởng tỉnh Nangarhar xác nhận có ít nhất 3 kẻ tấn công tại hiện trường, 2 trong số đó đã tiến hành đánh bom liều chết, còn ít nhất một đối tượng vẫn ngoan cố kháng cự. Tuy nhiên, nhà chức trách chưa xác định được danh tính và mục đích của chúng.
Có thể nghe thấy hàng loạt tiếng súng xung quanh tòa nhà RTA, tọa lạc gần khu làm việc của tỉnh trưởng tỉnh Nangarhar, thuộc khu vực biên giới giáp Pakistan - nơi các phần tử của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng trong thời gian qua đã thiết lập một cứ điểm, song tại đây cũng vẫn còn tồn tại sự hiện diện tương đối lớn của các phiến quân Taliban.
Hiện chưa có nhóm nổi loạn nào đứng ra thừa nhận thực hiện vụ tấn công nói trên.
Các phần tử nổi loạn nhằm lật đổ Chính phủ Afghanistan trong thời gian gần đây đã tiến hành hàng loạt vụ tấn công công khai nhằm vào nhiều mục tiêu, trong đó có bệnh viện quân y lớn nhất nước này và một căn cứ quân sự tại thành phố miền Bắc Mazar-i-Sharif.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu