Tin Mới

Thủ tướng Medvedev: Mỹ đã khơi mào chiến tranh thương mại

(Ngày Nay) - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev hôm thứ Sáu (10/8) đã lên tiếng về những lệnh trừng phạt mới của Mỹ và gọi đây là hành vi khơi mào một cuộc chiến thương mại.

Nga sẽ coi đây là một cuộc chiến kinh tế nếu Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh cấm đối với các ngân hàng hoặc một đồng tiền cụ thể, hãng tin TASS trích lời Thủ tướng Dmitry Medvedev hôm thứ Sáu (10/8).

"Tôi không muốn bình luận đối với các cuộc đàm phán về lệnh trừng phạt trong tương lai, nhưng tôi có thể khẳng định một điều rằng: Nếu một số lệnh cấm được áp dụng trong hoạt động ngân hàng hoặc trong việc sử dụng một loại tiền tệ khác, nó chính là biểu hiện cho tuyên bố về một cuộc chiến tranh thương mại”, Thủ tướng Medvedev nói.

Thủ tướng Medvedev: Mỹ đã khơi mào chiến tranh thương mại - ảnh 1

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev

“Đương nhiên rất cần thiết để chống lại cuộc chiến này về mặt kinh tế, chính trị, hoặc nếu cần thiết, bằng cả các biện pháp khác. Và những người bạn Mỹ của chúng ta nên hiểu rõ điều này”, Thủ tướng Nga cho biết thêm.

Trước đó Washington bất ngờ tuyên bố sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga về vụ đầu độc của cựu điệp viên Skripal xảy ra hồi đầu năm nay. Các biện pháp trừng phạt sẽ nhắm vào một số hàng hóa an ninh quốc gia, một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ nói với các phóng viên, trích dẫn Đạo luật Loại bỏ Vũ khí Sinh học và Chiến tranh 1991.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo