Tin Mới

Trump 'không lo ngại' dù tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) -  Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Năm cho biết ông không lo ngại về việc tiếp xúc với một quan chức Brazil được chẩn đoán nhiễm Covid-19 vào tuần trước.Một ngày sau khi tuyên bố hạn chế đi lại từ châu Âu tới Mỹ, Tổng thống Trump đã gạt đi những lo ngại về khả năng phơi nhiễm với virus corona, vốn khiến hơn 126.000 người mắc bệnh trên toàn cầu.

"Tôi không quan tâm", ông Trump nói với các phóng viên trong khi gặp Thủ tướng Ireland Leo Varadkar tại Phòng Bầu dục.

Tin tức này được đưa ra khi Trump phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của mình và trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống vào cuối năm nay.

Ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ và có khả năng thách thức Trump - cựu Phó Tổng thống Joe Biden, sẽ phát biểu về vụ dịch Covid-19 vào chiều thứ Năm (theo giờ Mỹ).

Trump 'không lo ngại' dù tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 - ảnh 1

Ông Fabio Wajngarten (ngoài cùng bên phải) đã chụp ảnh chung với Tổng thống Donald Trump.

Trong khi đó, các quan chức Brazil hôm thứ Năm xác nhận rằng thư ký truyền thông của Tổng thống Jair Bolsonaro - ông Fabio Wajngarten, đã mắc bệnh và hiện đang tự cách ly tại nhà riêng.

Trước đó, ông Wajngarten đã đăng một số bức ảnh lên mạng xã hội về cuộc họp tại khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Trump tại Florida vào cuối tuần qua, cho thấy ông đứng cạnh Trump và Phó Tổng thống Mike Pence.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo