Trump phủ nhận ý định tăng gấp 10 lần kho vũ khí hạt nhân

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ tư (11/10) đã phủ nhận một báo cáo của NBC News về việc ông muốn tăng kho vũ khí hạt nhân của nước này lên gần gấp mười lần.

Trước đó, NBC News cho biết tổng thống đã kêu gọi tăng cường kho vũ khí hạt nhân sau khi ông được xem một biểu đồ cho thấy kho vũ khí hạt nhân của Mỹ đã giảm kể từ năm 1960. Tổng thống muốn kho vũ khí sẽ có một con số ấn tượng ngay bây giờ, NBC báo cáo.

Phát biểu với các phóng viên tại Nhà Trắng trong cuộc gặp với Thủ tướng Canada Justin Trudeau, ông Trump cho biết bản báo cáo hoàn toàn sai sự thật.

"Tôi chưa bao giờ thảo luận về việc tăng vũ khí hạt nhân. Tôi chỉ muốn nó duy trì trong trạng thái hoàn hảo. Đó chỉ là tin giả mạo của NBC", ông Trump nói với các phóng viên.

Trump phủ nhận ý định tăng gấp 10 lần kho vũ khí hạt nhân - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump

 "Chúng ta không cần tăng vũ khí hạt nhân lên. Nhưng tôi muốn chúng hiện đại hóa và hoàn toàn phục hồi. "

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng ngay lập tức lên tiếng phủ nhận báo cáo của NBC News: "Các báo cáo gần đây cho rằng Tổng thống kêu gọi tăng cường kho vũ khí hạt nhân của Mỹ là hoàn toàn sai. Báo cáo sai lầm này là vô trách nhiệm.”

Mặc dù các vị tổng thống Mỹ đã nâng cấp vũ khí hiện đại hóa trong nhiều năm, nhưng bất kỳ sự bổ sung nào có ý nghĩa cho kho vũ khí hạt nhân sẽ vi phạm các thỏa thuận hiệp ước. Liên đoàn các nhà khoa học Mỹ nói rằng quốc gia này hiện có khoảng 4.000 đầu đạn hạt nhân dành cho việc sử dụng trong kho dự trữ quân sự.

 Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu