Tin Mới

Trung Quốc siết chặt hoạt động của các hãng thông tấn Mỹ

(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết đã yêu cầu một số cơ quan truyền thông thường trú của Mỹ gửi thông tin về hoạt động của mình.

Theo người phát ngôn Zhao Lijian, 3 hãng thông tấn của Mỹ là Associated Press (AP), CBS và United Press International (UPI) đã được yêu cầu gửi thông tin hoạt động bằng văn bản trong vòng 7 ngày.

Động thái này được đưa ra sau khi Mỹ tuyên bố vào tháng 6 rằng nước này sẽ bắt đầu đối xử với 4 cơ quan truyền thông lớn khác của Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, điều này cho thấy căng thẳng giữa hai nước không chỉ dừng lại ở mặt trận ngoại giao mà đã lan sang cả giới truyền thông.

Mỹ và Trung Quốc đã tham gia vào một loạt các hành động trả đũa liên quan đến các phóng viên, nhà báo trong những tháng gần đây, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng về đại dịch COVID-19 và vấn đề Hong Kong.

Vào tháng 5, chính quyền Washington đã tuyên bố giới hạn thị thực cho các phóng viên Trung Quốc trong thời gian 90 ngày với tùy chọn gia hạn.

Trước đó vào tháng 3, Trung Quốc đã trục xuất nhiều phóng viên thuộc 3 tờ báo của Mỹ thường trú tại nước này, sau khi phía Washington cắt giảm số lượng nhà báo được phép làm việc tại Mỹ tại bốn cơ quan truyền thông lớn của Trung Quốc.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo