Triều Tiên muốn tăng cường quan hệ liên Triều

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Kim Jong-un đã đưa ra những phương hướng nhằm phát triển quan hệ với Hàn Quốc và các vấn đề đối ngoại trong cuộc họp nhân sự cấp cao của đảng Lao động Triều Tiên.
Triều Tiên muốn tăng cường quan hệ liên Triều

Trong phiên họp mới nhất, ông Kim đã thảo luận thêm về kế hoạch chính sách 5 năm của Triều Tiên.

“Tổng Bí thư Kim Jong-un đã nêu ra các nhiệm vụ quân sự sẽ được thực hiện bởi Quân đội Nhân dân và ngành công nghiệp vũ khí trong năm nay và phương hướng hành động trong tương lai của ngành phụ trách các vấn đề với Hàn Quốc và đối ngoại, trước khi nhấn mạnh sự cần thiết phải thực hiện triệt để, không thất bại", hãng thông tấn KCNA đưa tin.

Trong khi nêu vấn đề tái định hình quan hệ với Hàn Quốc “theo yêu cầu của tình hình hiện tại và thời thế đã thay đổi”, ông Kim đã chỉ trích phía Seoul đã đưa ra những đề nghị hợp tác "không quan trọng" như chống dịch COVID-19 và phát triển du lịch.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho rằng Hàn Quốc nên ngừng mua vũ khí cũng như tiến hành tập trận chung với Mỹ.

Bộ trưởng ngoại giao mới của Hàn Quốc cho biết hôm thứ Ba rằng ông tự tin về việc phối hợp chính sách của Triều Tiên với Mỹ bất chấp những khác biệt trước đó.

Tháng trước, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói rằng tân Tổng thống Mỹ Joe Biden nên hội đàm với lãnh đạo Triều Tiên để tận dụng những tiến bộ mà cựu Tổng thống Donald Trump đã đạt được với ông Kim Jong-un.

Theo Reuters
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.