Tin Mới

Đội tuyển Việt Nam hủy trận đấu với Iraq do dịch Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ VFF cho biết, trận giao hữu trước đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Iraq dự kiến diễn ra vào ngày 26/3 sẽ bị hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cụ thể, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết, việc trận đấu không được tổ chức là điều bất khả kháng trong bối cảnh hiện nay. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã thông báo với HLV Park Hang-seo về quyết định không tổ chức trận giao hữu này, đồng thời giao bộ phận chuyên môn làm việc với ông Park để đưa ra những giải pháp, nhằm đảm bảo tốt nhất cho kế hoạch chuẩn bị cho giải đấu tầm cỡ thế giới như Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á của đội tuyển Việt Nam, trước chuyến làm khách trên sân của đội tuyển Malaysia vào ngày 31/3 tới.

“Như chúng ta đã biết thời gian trước đây chúng ta khai mạc V.League vào tháng 2, sau đó buộc phải điều chỉnh sang tháng 3, do đó lịch thi đấu giải quốc nội trở nên gấp rút hơn. Sự kiện thi đấu giao hữu với các đội quốc tế của các đội Đông Nam Á cũng gặp nhiều khó khăn.

Điển hình như trận đấu của ĐTQG với đội tuyển Iraq chuẩn bị cho vòng loại World Cup đã không thể diễn ra như dự kiến. Đêm 17/2, LĐBĐ Iraq đã gửi thư chính thức xin lỗi vì không thể sang Việt Nam thi đấu giao hữu như đã thống nhất trước đó. Điều này đã ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới, vì thế chúng tôi cần bàn bạc lại với HLV Park Hang-seo để có kế hoạch khắc phục và chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với Malaysia (31/3/2020). Cho đến thời điểm này, chưa ai biết diễn biến corona sẽ thế nào, vì thế đòi hỏi phương án chuẩn bị phải chủ động hơn”, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Trước đó, VFF và ban huấn luyện đội tuyển quốc gia nam đã thống nhất kế hoạch để các cầu thủ có thể tham gia đồng thời các giải đấu trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, hiện nay các kế hoạch này đều cần phải tính toán lại.

“Ba trận đấu tới đây tại vòng loại World Cup của ĐTQG nam đều rất quan trọng. Đây là bài toán cần được LĐBĐVN và BHL tính toán kỹ để hướng đến kết quả tích cực nhất. LĐBĐVN sẽ luôn cố gắng tạo những điều kiện thuận lợi nhất để các cầu thủ có thể tập luyện và thi đấu. Chúng tôi vẫn hy vọng rằng Việt Nam sẽ có mặt tại Vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á” – Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn khẳng định.

Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 21/3 tới tại khu vực phía Nam, nơi có điều kiện thời tiết tương đồng với Malaysia. Trước mắt, VFF sẽ lựa chọn một đội bóng trong nước phù hợp nhất để làm “quân xanh” phục vụ cho đội tuyển thi đấu cọ xát trước khi di chuyển sang Malaysia thi đấu Vòng loại World Cup 2020, diễn ra trên sân Bukit Jalil ngày 31/3.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo