Tin Mới

Khai mạc Festival ‘Bay trên mùa nước đổ’

(Ngày Nay) - Điểm bay tại Đèo Khau Phạ có độ cao 1.200 mét so với mặt nước biển và đây được coi là một trong những điểm bay dù lượn đẹp nhất Việt Nam.

Theo thông tin từ VietNamPlus, ngày 25/5, lễ khai mạc Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2019 được tổ chức tại Bản Lìm Mông, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Yên Bái cùng hơn 100 phi công và hàng nghìn du khách trong và ngoài nước.

Đây là năm thứ ba Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ" được tổ chức tại Yên Bái.

Điểm bay tại Đèo Khau Phạ có độ cao 1.200 mét so với mặt nước biển và đây được coi là một trong những điểm bay dù lượn đẹp nhất Việt Nam.

Khai mạc Festival ‘Bay trên mùa nước đổ’ - ảnh 1

Các phi công bay lượn tại đèo Khau Phạ. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Báo Nhân dân đưa tin, Festival Dù lượn nhằm tiếp tục quảng bá tiềm năng, thế mạnh, danh lam, thắng cảnh, nét văn hóa, độc đáo của huyện vùng cao Yên Bái; nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử gắn phát triển du lịch. Qua đó, tiếp tục củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc, tăng cường giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm, giữ gìn giá trị văn hóa truyền thống gắn phát triển du lịch, tạo điểm nhấn thu hút du khách và các nhà đầu tư xúc tiến các hoạt động phát triển du lịch bền vững cho huyện vùng cao khó khăn của tỉnh Yên Bái.

Đã có gần 100 phi công tham gia Festival Dù lượn; du khách có thể tham gia bay đôi dịch vụ cùng người hướng dẫn bay.

Dịp này, huyện Mù Cang Chải tổ chức trưng bày các gian hàng giới thiệu sách theo chủ đề Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang và biển đảo quê hương Việt Nam; thuyết trình giới thiệu về quê hương, con người, bản sắc văn hóa của các dân tộc huyện Mù Cang Chải, ruộng bậc thang Mù Cang Chải và các nội dung về biển đảo Việt Nam. Cùng với đó, có năm gian hàng giới thiệu và bán các sản phẩm địa phương, như: khèn Mông, mật ong, rượu thóc La Pán Tẩn... thu hút đông đảo du khách tham quan, thưởng thức.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo