Tin Mới

Kịch bản nào giúp U23 Việt Nam vượt qua vòng bảng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đối thủ cuối của đội tuyển U23 Việt Nam tại vòng bảng là U23 Triều Tiên, sau hai trận hoà liên tiếp thì đoàn quân HLV Park Hang Seo cần phải đánh bại đối thủ ở trận này nếu muốn có cơ hội đi tiếp.

U23 Việt Nam đang có 2 điểm sau hai trận hoà và đứng thứ 3 tại bảng D, để có cơ hội đi tiếp thì U23 Việt Nam phải đánh bại đối thủ U23 Triều Tiên đội bóng không còn mục tiêu thi đấu khi thất bại cả hai trận đầu, để có cơ hội giành suất chơi vòng Tứ kết tại VCK U23 châu Á 2020.

U23 UAE đứng đầu bảng D với 4 điểm và hiệu số bàn thắng bại là +2, trong khi đó U23 Jordan cũng đồng số điểm nhưng đứng nhì vì hiệu số bàn thắng bại là +1. Thầy trò HLV Park Hang Seo đứng thứ ba với 2 điểm với hiệu số là 0 trong khi đối thủ cuối cùng của họ là U23 Triều Tiên vẫn chưa có điểm nào sau hai lượt trận.

Kịch bản nào giúp U23 Việt Nam vượt qua vòng bảng - ảnh 1

U23 Việt Nam bị U23 Jordan cầm hoà trong trận đấu cách đây 3 ngày (Ảnh: Internet)

Điều này cho thấy đoàn quân HLV Park Hang Seo không chỉ đảm bảo kết quả thắng trước U23 Triều Tiên trong trận đấu cuối cùng mà còn phải đưa kết quả đi theo kịch bản để có suất tham dự vòng Tứ kết.

Kịch bản đơn giản nhất cho đội bóng U23 Việt Nam là nếu họ đánh bại U23 Triều Tiên và một đội thắng trong trận đấu còn lại của bảng đấu thì U23 Việt Nam sẽ giành vị trí nhì bảng.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn khi đoàn quân của HLV Park Hang Seo thắng mà trận đấu giữa U23 Jordan với U23 UAE có tỷ số hoà thì cả ba đội bóng sẽ có cùng điểm số. Trường hợp này thì Liên đoàn bóng đá châu Á tính đến số các bàn thắng được ghi trong tất cả trận đấu tại vòng bảng.

Vì vậy, U23 Việt Nam chắc chắn giành vé vào Tứ kết trong 4 trường hợp sau:

1. Giành chiến thắng trước U23 Triều Tiên và một trong hai đội bóng U23 UAE với U23 Jordan thắng trong trận đấu còn lại thì U23 Việt Nam sẽ dành vị trí nhì bảng D.

2. Giành chiến thắng trước U23 Triều Tiên với cách biệt 2 bàn trở lên và trận đấu còn lại có kết quả hoà 0-0.

3. Giành chiến thắng trước U23 Triều Tiên với cách biệt 1 bàn nhưng ghi 3 bàn trở lên và trận đấu còn lại có kết quả hoà 0-0.

4. Giành chiến thắng trước U23 Triều Tiên với tỷ số 2-1 và trận đấu giữa U23 Jordan và U23 UAE có tỷ số hoà 0-0, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đi tiếp nếu đội bóng nhận được ít thẻ vàng hơn U23 Jordan.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo