Tin Mới

Thành phố Bergamo của Ý duy trì hoạt động sáng tạo trong thời kỳ cách ly và giãn cách xã hội

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bergamo (Ý) là một thành phố sáng tạo ẩm thực được công nhận bởi UNESCO từ năm 2019, vẫn đang duy trì sự sáng tạo của mình khi đối mặt với COVID-19.

Thành phố Bergamo của Ý

Để phù hợp với các chính sách của thời kỳ cách ly và giãn cách xã hội, các viện bảo tàng và các tổ chức văn hóa của Bergamo đã đưa ra nhiều sáng kiến trực tuyến khác nhau. Những nỗ lực này cho phép cư dân tiếp tục trải nghiệm cuộc sống văn hóa sôi động của thành phố, thông qua một loạt các tài nguyên, chẳng hạn như các tour du lịch ảo, video và podcast. Nhờ những hoạt động sáng tạo này, du khách có cơ hội khám phá các tác phẩm nghệ thuật khác nhau và thưởng thức các sự kiện và hoạt động cụ thể.

Trong số các sáng kiến này, Bảo tàng lịch sử Storie di Bergamo đã chia sẻ những hình ảnh tuyệt đẹp của Bergamo từ kho lưu trữ lịch sử nhiếp ảnh, thông qua các tài khoản truyền thông xã hội và trang web chính thức.

Ngoài ra, Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại GAMeC đã ra mắt Radio GAMeC, một nền tảng mới với các chương trình phát thanh. Với mục đích truyền bá thông điệp về sự bình yên và hy vọng, dự án văn hóa này mời cư dân cùng chia sẻ những câu chuyện về Bergamo, một trong những thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19. Tài khoản mạng xã hội và trang web chính thức của GAMeC cũng cung cấp thêm các hoạt động văn hóa và sáng tạo cho trẻ em và gia đình.

Phòng trưng bày nghệ thuật Accademia Carrara hỗ trợ những sáng kiến đang diễn ra bằng cách cung cấp quyền truy cập kỹ thuật số vào các kiệt tác từ bộ sưu tập của mình, bao gồm các tác phẩm của các bậc thầy vĩ đại của Ý như Mantegna, Botticelli, Bellini, Tiziano và Raffaello. Các tour du lịch ảo cũng được cung cấp cho du khách để khám phá những điểm nổi bật sâu sắc và chi tiết về các tác phẩm nghệ thuật khác nhau. Các tài khoản mạng xã hội của Thư viện ảnh cũng nâng cao trải nghiệm kỹ thuật số cho khách bằng cách đăng tải các buổi hội hội đàm chuyên đề vềmột số tác phẩm nghệ thuật mang tính biểu tượng.

Bergamo được biết đến không chỉ vì không gian văn hóa, tổ chức văn hóa và bảo tàng, thành phố còn được biết đến bởi ẩm thực, một lĩnh vực cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. Bergamo đặc biệt sở hữu quy trình sản xuất phô mai truyền thống tinh tế, khiến khu vực này nổi tiếng với món phô mai từng đoạt giải thưởng và lĩnh vực ẩm thực thịnh vượng.

Bên cạnh việc hỗ trợ lĩnh vực thực phẩm truyền thống của riêng mình, thành phố Bergamo hiểu và tán thành sự cần thiết của một ngành công nghiệp ẩm thực bền vững hơn. Trong khả năng có thể, thành phố đang cố gắng tiếp tục các chính sách của mình để chống lãng phí thực phẩm vì sự phát triển bền vững, một hệ sinh thái công bằng và kiên cường cho cả nhà sản xuất và người tiêu dùng. Năm 2017, Thành phố Bergamo đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh nông nghiệp G7 về 'Tương lai phát triển dinh dưỡng và nông nghiệp' và tổ chức Tuần lễ nông nghiệp và quyền đối với lương thực. Những sự kiện hợp tác này phản ánh vai trò quan trọng của nông nghiệp và chính sách môi trường quốc gia trong việc cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho mọi người. Trong những năm gần đây, Bergamo đưa ra các chính sách và chương trình liên quan đến ẩm thực để hỗ trợ nông dân và ngành ẩm thực địa phương. Thành phố đang phấn đấu để tiếp tục thực hiện kế hoạch của mình trong những thời điểm đặc biệt này, và đặc biệt là chuẩn bị kế hoạch cho hậu Covid-19.

Theo UNESCO

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo