Singapore điều chỉnh chính sách người lao động nước ngoài
Singapore điều chỉnh chính sách người lao động nước ngoài
(Ngày Nay) - Chính phủ Singapore sẽ điều chỉnh chính sách người lao động nước ngoài để giải quyết mối bận tâm của người dân trong nước về vấn đề cạnh tranh việc làm, ngay cả khi nước này vẫn mở cửa mời gọi các nhân tài từ nước ngoài.
Những người đàn ông không được công nhận
Những người đàn ông không được công nhận
(Ngày Nay) -Quan điểm người đàn ông đích thực phải là trụ cột của gia đình và có địa vị xã hội vốn là một định kiến trong văn hóa Việt Nam. Quan điểm trên khiến gánh nặng trên vai nam giới mỗi lúc càng nặng hơn, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế sụt giảm vì đại dịch COVID-19.
Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố. Ảnh: Nguyễn Nhi
TP.HCM: Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố đối thoại về lao động và việc làm
(Ngày Nay) - Sáng ngày 26/11/2020, thực hiện chỉ đạo Ủy ban Nhân dân Thành phố về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (TTPC) phối hợp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố tổ chức Hội nghị “Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố” tại Hội trường tầng 4 Khách sạn Grand – số 08 đồng Khởi, Quận 1 (TP.HCM). 
Lao động nữ chịu nhiều tác động của dịch COVID-19
Thế giới mất 400 triệu việc làm trong quý II/2020
Theo Báo cáo nhanh số 5 của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), "COVID-19 và thế giới việc làm" vừa được công bố, tổng số giờ làm việc toàn cầu đã giảm 14% trong quý II năm 2020, tương đương với mất 400 triệu lao động toàn thời gian (giả định lao động làm việc 48 giờ một tuần). 
Số lượng việc làm Hàn Quốc suy giảm kỷ lục
Số lượng việc làm Hàn Quốc suy giảm kỷ lục
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất, tỷ lệ thất nghiệp của Hàn Quốc trong tháng 4 dù không có thay đổi đáng kể nhưng số lượng việc làm đã giảm nhanh nhất trong hơn 2 thập kỷ qua, trong bối cảnh dịch bệnh khiến nhiều doanh nghiệp đóng cửa, kéo theo đó là cắt giảm các hoạt động xã hội
Nhu cầu tuyển dụng lao động của các công ty, doanh nghiệp tăng mạnh vào dịp cuối năm.
Việc nhiều, lao động kén cá chọn canh
[Ngày Nay] - Cứ vào giai đoạn cuối năm, nhiều công ty, doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất để kịp cung ứng hàng hóa, phục vụ thị trường dịp Tết Nguyên đán. Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông và lao động thời vụ tăng mạnh, nhưng không phải cứ treo biển tuyển người là nhu cầu của công ty được đáp ứng.
Số người có việc làm tăng; tỷ lệ thất nghiệp giảm dần
Số người có việc làm tăng; tỷ lệ thất nghiệp giảm dần
Tình hình lao động, việc làm cả nước trong 9 tháng năm 2019 có nhiều chuyển biến tích cực, số người có việc làm tăng, tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm giảm dần. Chuyển dịch cơ cấu lao động theo hướng tích cực, giảm tỷ trọng lao động khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản, tăng tỷ trọng khu vực công nghiệp - xây dựng và dịch vụ, chất lượng lao động ngày một nâng cao, thu nhập của người lao động có xu hướng tăng dần.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh Trần Lưu Quang (phải) và Giám đốc ĐHQG TP Hồ Chí Minh Huỳnh Thành Đạt tại buổi làm việc năm 2019.
Việt Nam có đại học vào top 500 trường có sinh viên tìm được việc làm tốt nhất thế giới
Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds (Vương quốc Anh) vừa công bố bảng xếp hạng thông tin về mối quan hệ giữa trường đại học với doanh nghiệp và các sinh viên tốt nghiệp của trường (QS Graduate Employability Rankings, viết tắt là QS GER). Theo đó, QS GER 2020 được thực hiện trên cơ sở dữ liệu của 2.100 đại học đến từ 132 quốc gia; trong đó có 750 trường được xem xét, 680 trường được xếp hạng và 501 trường được vinh danh (top 500).
Ảnh minh họa/internet
Công bố kết quả nghiên cứu khảo sát việc làm sinh viên sau tốt nghiệp
Dự án hợp tác Việt Nam - EU thúc đẩy việc làm cho sinh viên tốt nghiệp (EVENT) do Quỹ ERAMUS tài trợ công bố kết quả khảo sát tình hình việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp tại 5 trường ĐH Việt Nam tham gia dự án gồm: ĐH Huế, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, Trường ĐHSP Kỹ thuật TP.HCM và Trường ĐH Công nghệ TP.HCM.
Tương lai việc làm và cách mạng công nghiệp 4.0
Tương lai việc làm và cách mạng công nghiệp 4.0
[Ngày Nay] - Nền kinh tế toàn cầu đang đứng trước cách mạng công nghiệp 4.0 - được xác định bằng cách phát triển các xu hướng công nghệ có tiềm năng thay đổi căn bản cuộc sống cho hàng triệu người trên thế giới. Công nghệ ngày càng kết nối thế giới kỹ thuật số với thế giới vật lý, dẫn đến những cải tiến mới như trí tuệ nhân tạo và xe tự lái.