WHO: Số ca tử vong và mắc COVID–19 giảm mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết số ca mắc và tử vong do COVID-19 đã giảm xuống mức thấp. Tình hình đang ngày càng tích cực tại châu Mỹ và châu Âu, hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất kể từ khi đại dịch bùng phát.
WHO: Số ca tử vong và mắc COVID–19 giảm mạnh

Theo tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, thế giới ghi nhận tổng cộng 5,4 triệu ca mắc COVID-19 và gần 90.000 trường hợp tử vong vào tuần trước.

Kết quả tích cực này xuất phát từ chiến dịch tiêm chủng vaccine đang được đẩy mạnh tại nhiều quốc gia. Hiện nước Mỹ đã sử dụng được gần 262 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, chiếm khoảng 79% trong tổng số hơn 329 triệu liều đã được phân phối trên cả nước.

Tính đến nay, khoảng 46% dân số Mỹ (tương đương 153 triệu người), đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine, và 34,8% dân số (khoảng 116 triệu người), đã được tiêm đủ hai mũi.

Trong buổi họp báo hôm Thứ Hai, WHO tuyên bố biến thể COVID-19 được phát hiện ở Ấn Độ - chủng B.1.617, là biến thể đáng lo ngại.

“Có một số thông tin cho thấy khả năng lây truyền chủa biến thể B.1.617 đã tăng lên”, bà Maria Van Kerkhove, Trưởng nhóm kỹ thuật ứng phó COVID-19 của WHO cho biết.

“Qua một số nghiên cứu sơ bộ cho thấy có sự gia tăng trong khả năng lây lan của biến chủng mới, nhưng chúng tôi vẫn cần thêm thông tin về biến thể này” bà Van Kerkhove cho biết. “Chúng tôi cần thêm thời gian cho việc giải trình tự biến thể mới này và cần được chia sẻ thêm thông tin từ Ấn Độ và các nước khác".

Theo Reuters,CNN
AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.