Lo Mỹ gây chiến, Triều Tiên tức tốc phát triển vũ khí hạt nhân mới

0
Chia sẻ

Bình Nhưỡng tin rằng Washington đang chuẩn bị cho chiến tranh với Triều Tiên bằng việc triển khai hệ thống tên lửa đánh chặn tầm cao kì cuối (THAAD) đến Hàn Quốc.

Ngày 31/5, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao nước này tố cáo Mỹ "dối trá" khi Washington tuyên bố rằng Bình Nhưỡng từ chối đàm phán về vấn đề hạt nhân và khẳng định rằng chính Mỹ đang huỷ hoại tiến trình đàm phán bằng việc đưa ra các điều kiện ngay từ khi mở đầu.

Lo Mỹ gây chiến, Triều Tiên tức tốc phát triển vũ khí hạt nhân mới - anh 1

Bộ Ngoại giao Triều Tiên tố Mỹ "dối trá" về đàm phán hạt nhân

Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết: "Mới đây, Mỹ, cùng với Nhật Bản và Hàn Quốc qua cuộc gặp 3 bên, đã cố gắng đánh lừa công luận và bóp méo sự thật, làm ra vẻ dường như chỉ có họ muốn đàm phán còn chúng tôi thì từ chối.”

Theo bộ này, Triều Tiên từ lâu đã khẳng định ý nguyện nối lại cuộc thương lượng mà không cần bất kỳ điều kiện tiên quyết, tuy nhiên phía Mỹ thì ngược lại, nêu ra "điều kiện trước hết" cho cuộc đàm phán.

Trước đó, có thông báo rằng Washington đòi hỏi Bình Nhưỡng phải “thể hiện sự chân thành” về ý định giải quyết vấn đề hạt nhân.

Ngoài ra, Triều Tiên cũng khẳng định rằng Washington không có quyền chỉ trích Bình Nhưỡng về việc tăng cường quân sự vì mục đích phòng thủ.

Cùng ngày, hãng tin KCNA dẫn tuyên bố từ Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết kho vũ khí hạt nhân của nước này là một phương tiện nhằm ngăn chặn chiến tranh xảy ra và kiếm chế mối đe doạ hạt nhân, cũng như các hành động quân sự hung hăng từ Mỹ.

Lo Mỹ gây chiến, Triều Tiên tức tốc phát triển vũ khí hạt nhân mới - anh 2

Triều Tiên cho rằng Mỹ đang chuẩn bị chiến tranh

Các vũ khí hạt nhân đều chỉ mang mục đích phòng thủ, đây là lực lượng cần thiết để hạn chế các mối đe doạ hạt nhân từ Mỹ và nhiều hành động hung hăng khác”.

Anh Phương (TH)

>>> Xem thêm:

- Mỹ thả virus vào máy tính trong chương trình hạt nhân của Triều Tiên?

- Triều Tiên: Tổng thống Hàn Quốc là 'một khối u ác tính'

- Triều Tiên trang bị tàu cao tốc 'khủng' cho Hạm đội Hoàng hải

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu