Nga sắp trình làng 'sát thủ' máy bay không người lái

0
Chia sẻ

Tập đoàn Rostech (Nga) sắp trình làng 'sát thủ' các loại máy bay không người lái, tên lửa và những loại khí tài có độ chính xác cao khác tại triển lãm quân sự Army-2015.

Viện Kỹ thuật Phát thanh Moscow là cơ quan chịu trách nhiệm phát triển loại "pháo" sử dụng sóng điện tử cao tần này.

Đây là loại vũ khí được nghiên cứu nhằm phục vụ mục đích khắc chế các loại máy bay, đặc biệt là máy bay không người lái, tên lửa dẫn đường và những khí tài có độ chính xác cao khác.

Theo đánh giá, loại "pháo" nêu trên sẽ tạo ra một "vùng bảo vệ" với bán kính 10km xung quanh cơ sở hoặc hệ thống cần bảo vệ.

Tuy nhiên, Rostech chưa công bố các thông tin kỹ thuật chi tiết về loại vũ khí này - theo dự kiến sẽ được lắp trên các hệ thống tên lửa phòng không Buk trong thời gian tới.

Nga sắp trình làng 'sát thủ' máy bay không người lái - anh 1
Ảnh minh họa

Một nguồn tin từ Tập đoàn Rostech cho hay: "Về khả năng tiêu diệt mục tiêu, mẫu vũ khí sử dụng sóng điện tử cao tần sắp được giới thiệu sẽ không có đối thủ trên thế giới. Khi được trang bị trên các hệ thống, mẫu vũ khí này sẽ lập ra một vành đai bảo vệ".

Theo kế hoạch, triển lãm quân sự Army - 2015 được tổ chức tại công viên Patriot ở vùng ngoại ô thủ đô Moscow từ ngày 16 đến 19/6.

Giới chuyên gia đánh giá, mẫu vũ khí nêu trên sẽ là câu trả lời của quân đội Nga cho công nghệ LOCUST mới được Hải quân Mỹ công bố hồi tháng 4 vừa qua.

Đây là công nghệ phóng mới cho phép phóng hàng chục máy bay không người lái nhằm gây mất phương hướng của đối phương. Tuy nhiên, nếu những máy bay này được lắp đầu đạn, nó sẽ là một "cơn ác mộng" thực sự.

Xem thêm:

- Sức mạnh bí mật của siêu tăng T-14 Armata của Nga

- Hải quân Mỹ: Sức mạnh Tàu ngầm Kilo của Việt Nam tựa 'Hố Đen trong lòng đại dương'

- Ngắm dàn vũ khí 'siêu khủng' tạo nên sức mạnh quân đội Nga

- Mỹ: 5 cách chặn đứng âm mưu xâm chiếm Biển Đông của Trung Quốc

Nguồn Dân Trí

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu