Ông Putin cảnh báo 'hậu quả thảm khốc" sau vụ Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi

0
Chia sẻ

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 24/11 khẳng định việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay chiến đấu Nga chỉ khiến quan hệ hai nước trở nên bi thảm.

Hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Putin tại Điện Kremlin cho biết, chiến đấu cơ Su-24 của Nga bị bắn rơi bởi tên lửa không đối không từ máy bay Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Putin cảnh báo 'hậu quả thảm khốc" sau vụ Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi - anh 1

Chiến đấu cơ Su-24 Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi.

Ông Putin khẳng định máy bay Nga không hề đe dọa an ninh Thổ Nhĩ Kỳ. Theo người đứng đầu Điện Kremlin, phi công Nga đang thực hiện nhiệm vụ không kích chống Nhà nước hồi giáo IS tại Latakia.

Nga đã ký thỏa thuận giảm va chạm trên không với Mỹ khi không quân hai nước cùng hoạt động tại Syria, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những nước tham gia liên minh chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

Tổng thống Vladimir Putin đề cập đến việc của khủng bố cung cấp lậu dầu mỏ từ Syria sang Thổ Nhĩ Kỳ. "Chúng tôi sẽ phân tích tất cả mọi thứ. Sự kiện bi thảm ngày hôm nay sẽ kéo theo hậu quả đáng kể, ​gồm cả quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ", Guardian dẫn lời tổng thống Nga cảnh báo.

Trong khi đó, văn phòng tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng chiến đấu cơ F-16 của nước này bắn hạ máy bay Nga sau khi chiếc Su-24 "vi phạm không phận" Ankara.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu